Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

vật chất

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 12 14, 2005 10:28 am
gửi bởi hello
thứ nhất ,đây là bài viết mình đã từng viết ở diễn đàn này ,nhưng ko hiểu sao bị mất tích ,có lẽ nó đã tiến hóa thành một loài có cánh để phá tan hệ thống mạng bỏ chạy ra ngoài với đôi cánh rộng và thế giới đầy gió.đây chỉ là phiên ban 1.0 cảu đề tài này thôi ,mình phải topic lại đó.
vật chất ,không còn bàn cãi gì nữa ,tồn tại ở 4 dạng ,đó là : Rắn ,Lỏng ,Khí ,và cuối cùng là Plasma .Chúng ta xét một định nghĩa sau : " điện trường là dạng vật chất tồn tại xung quanh các hạt mang điện ,và tác dụng lực điện lên các điện tích khác đặt trong no .".ta rút ra một điều quan trọng sau :
+ điện trường là một dạng vật chất .
+ trong khái niệm vật chất ,điện trường không đc liệt kê vào đó .
câu hỏi đặt ra là :
_ Tại sao điện trường không nằm trong định nghĩa các dạng tồn tại cảu vật chất ?.
_ sự khác biệt về vật chất ở đây là gì ?.
Và hỏi thì cần có trả lời ,xin giúp đỡ

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 5 Tháng 12 15, 2005 2:46 am
gửi bởi antrang
Neu khong nham thi nguoi ta chia lam 2 dang cua vat chat: CHAT va TRUONG.
CHAT -thu thong thuong ma mat nhin thay, ton tai o bon trang thai nhu ban noi.
TRUONG -cai ma mat ko thay duoc, chi phat hien ra thong qua tac dung cua no len 1 vat. VD, truong hap dap - lam roi qua tao cua Newton, truong dien tu-- cua Maxwell tac dung len dien tich.

Thuc chat Truong cung do Chat sinh ra ma thoi!!!!!!!!!!!!!

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 5 Tháng 12 15, 2005 3:34 pm
gửi bởi casaman75
- Thứ nhất, photon chưa đưa ra chính xác, phải nói "..Điện trường là 1 dạng vật chất đặc biệt tồn tại..." Như vậy, không thể hiểu khái niệm vật chất ở đây như khía niệm vật chất thông thường ( tồn tại ở 4 thể ). Mà khái niệm này liên quan chặt chẽ với điện tích ( cũng như từ tích, nếu cần ). Nếu không có điện tích, thì thôi, không thể có cái gọi là điện trường, cũng quan hệ nhân quả như vậy với các Trường khác, và " vật chất trường" ở đây có thể gọi tên bằng cách khác nếu chúng ta muốn, nhưng phải được hiểu chính xác bản chất của nó. Thiết nghĩ, bàn như vậy là đủ.

To galaxy : Tôi cững không " thấy" không khí đâu cả ![/b]

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 5 31, 2006 11:32 am
gửi bởi pulsar
Bạn photon cần chú ý là điện trường không tác dụng lực điện mà chỉ truyền lực điện giữa các điện tích thôi

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 5 Tháng 6 08, 2006 2:01 pm
gửi bởi hello
thiết nghĩ cái từ " đặc biệt " chỉ nhằm đánh vào cái " triết học " mà thôi.trường hấp dẫn cũng đc gọi là " chất " hả? cái này mình chưa nghe qua.như vậy cái gì sinh ra từ chất thì nó là chất,trường hấp dẫn sinh ra do vật có khối lượng ,nó là" chất " ,vật có điện tích nó sinh ra trường điện từ ,nó là " chất ",trường bao quang chất,mất " chất " thì mất trường ,đó là những gì suy ra từ ý cảu các bạn.nghĩ lại qủa là đúng ! quả là đúng !,trường đặc trưng cho tác dụng lực của chất.tại hạ quả đã hiểu hơn nhiều ,thank