Các đề trắc nghiệm khách quan

Các đề trắc nghiệm khách quan

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 5 Tháng 5 03, 2007 12:16 pm

Đây là 1 đề kiểm tra học kỳ ( có 25 câu ):
1. Điều nào sau đây là đúng khi nói về cách tạo ra dòng điện không đổi:
Ạ Phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều nhấp nháy, liên tục
B. Phương pháp chỉnh lưu 2 nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều không nhấp nháy.
C. Trong khung dây của máy phát điện một chiều có dòng điện một chiều nhấp nháy.
D. Bộ góp của máy phát điện một chiều có tác dụng chỉnh lưu để tạo ra dòng điện một chiều ở mạch ngoài.
2.Máy biến thế
A. Là thiết bị cho phép biến đổi hiệu điện thế của dòng điện xoay chiều mà không làm thay đổi tần số dong điện.
B. Có thể làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều.
C. Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.
D. Gồm hai cuộn dây có số vòng khác nhau quấn trên một lõi thép kỹ thuật.
3. Làm cách nào để tăng được hằng số phóng xạ của một chất phóng xạ
A. Giảm nhiệt độ
B. Tăng áp suất
C. Giảm độ ẩm
D. Không thay đổi được

4. Một vật dao động điều hoà với phương trình x=6sin(2 :pit/3 + 5 :pi /6)cm. Trong khoảng thời gian :delta t= 4s kể từ thời điểm t=0 vật đi được quãng đường:
A. S= 30cm
B. S=33cm
C. S= 36cm
D. Không xác định

5. Cho hai nguồn phát âm cùng biên độ, cùng pha và cùng tần số f=440Hz, đặt cách nhau 1(m). Hỏi người phải đứng ở đâu để không nghe thấy âm. Cho vân tốc truyền âm trong không khí là 352m/s
A. 0,3m kể từ nguồn bên trái
B. 0,3 m kể từ nguồn bên phải
C. 0,3 m kể từ một trong 2 nguồn
D. Ngay chính giữa, cách mỗi nguồn 0,5m

6. Dao động điện từ trong mạch LC thực tế là dao động tắt dần do:
A. hao phí do nhiệt toả ra trên điện trở thuần của cuộn dây
B. do bức xạ sóng điện từ
C. cả A và B
D. Do một nguyên nhân khác

7. Hãy chọn câu sai :
A. Điện trường biến thiên theo thời gian sinh ra từ trường xoáy
B. Điện trường xoáy là một trường lực thế
C. Từ trường biến thiên sinh ra một điện trường xoáy
D. Từ trường xoáy là một trường lực xoáy

8. Vật kính của một kính hiển vi có đường kính 5mm. Thị kính có tiêu cự 4cm, vật kính cách thị kính 20cm. Để cho toàn bộ chùm tia sáng ló ra khỏi kính hiển vi đều lọt vào con ngươi thì con ngươi nên đặt ở đâu? Và có bán kính góc mở bằng bao nhiêu?
A. mắt đặt sát kính, đường kính con ngươi 1mm
B. mắt cách thị kính 2cm, đường kính con ngươi 1mm
C. mắt đặt cách thị kính 2 cm, đường kính con ngươi 1,25mm
D. mắt cách thị kính 5cm, đường kính con ngươi 1,25mm

9. Điều nào sau đây là đúng khi nói về những đặc trưng sinh lý của âm?
A. Độ cao của âm phụ thuộc vào tần số của âm
B. Âm sắc phụ thuộc vào các đắc tính vật lý của âm như biên độ, tần số, và các thành phần cấu tạo âm
C. Độ to của âm phụ thuộc vào biên độ ( hay mức cường độ âm )
D. Cả A,B,C đều đúng

10. Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của một ống hình trụ chiều dài L, hai đầu hở là bao nhiêu?
A. 4L ; 4L/3
B. 2L ; L
C. L ; L/2
D. 4L ; 2L

11. Cho mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tiếp :
C=10^-7/(6* :pi ) (F) ; L=20 :pi (H) ; u=80*căn2.sin (2 :pi tf) (V)
Xác định tần số của dòng điện để công suất tiêu thụ điện trong mạch đạt cực đại :
A. 137,2 (Hz)
B. 150 (Hz)
C. 275,8 (Hz)
D. 274,3 (Hz)
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 5 Tháng 5 03, 2007 12:22 pm

Đây là câu trả lời của mình nhờ mọi người xem giúp !
1D
2A
3D
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 5 Tháng 5 03, 2007 12:30 pm

Mình cũng làm như bạn , để mình post hết đề lên rồi nhờ thầy dandi chữa bài nhá. À mà mình muốn hỏi tại sao bạn lại chọn đáp án như vậy? Tại sao chỉ có đáp án đó đúng, các đáp án khác lại sai, sai khi nào? ( nhất là câu 1 và câu 3 đấy )
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Re: Các đề trắc nghiệm khách quan

Bài viết chưa xemgửi bởi dandi » Thứ 5 Tháng 5 03, 2007 7:10 pm

Theo yêu cầu của bạn Y_Van, tôi có nhận xét về các câu trắc nghiệm bạn đưa lên.


1. Điều nào sau đây là đúng khi nói về cách tạo ra dòng điện không đổi:
Ạ Phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều nhấp nháy, liên tục
B. Phương pháp chỉnh lưu 2 nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều không nhấp nháy.
C. Trong khung dây của máy phát điện một chiều có dòng điện một chiều nhấp nháy.
D. Bộ góp của máy phát điện một chiều có tác dụng chỉnh lưu để tạo ra dòng điện một chiều ở mạch ngoài.

- Dòng điện không đổi: Dòng điện có chiều và cường độ không thay đổi theo thời gian => Xét về tổng thể không có câu nào đúng cả. Ta sửa lại như sau:

1. Điều nào sau đây là đúng khi nói về cách tạo ra dòng điện một chiều:
Ạ Phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều nhấp nháy, liên tục
B. Phương pháp chỉnh lưu 2 nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều không nhấp nháy.
C. Trong khung dây của máy phát điện một chiều có dòng điện một chiều nhấp nháy.
D. Bộ góp của máy phát điện một chiều có tác dụng chỉnh lưu để tạo ra dòng điện một chiều ở mạch ngoài.

A. Đúng.
B. Sai.

Đồ thị dòng điện sau khi chỉnh lưu nữa chu kỳ và hai nữa chu kỳ.
Hình ảnh

C. sai.
vì khi khung dâ quay 1 vòng, dòng điện trong khung đổi chiều 2 lần. Như vậy dòng điện trong khung dây là dòng điện xoay chiều.

D. Sai.
bộ góp chỉ làm nhiệm vụ đưa điện ra mạch ngoài

2.Máy biến thế
A. Là thiết bị cho phép biến đổi hiệu điện thế của dòng điện xoay chiều mà không làm thay đổi tần số dòng điện.
B. Có thể làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều.
C. Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.
D. Gồm hai cuộn dây có số vòng khác nhau quấn trên một lõi thép kỹ thuật.

A. Đúng. (theo định nghĩa).

B. Sai.
Giả sử hiệu suất của máy: H = 1 theo định luật bảo toàn năng lượng: P1 = P2.

c. Đúng.
Hoạt động của máy biến thế dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Dòng điện trong cuộn sơ cấp làm phát sinh một từ trường biến thiên trong lõi thép. Từ thông biên thiên của từ trường đó qua cuộn thứ cấp gây ra một dòng điện cảm ứng chạy trong cuộn thứ cấp và trong tải tiêu thụ.

D. Đúng.

Vậy câu này phải chọn phát biểu sai



3. Làm cách nào để tăng được hằng số phóng xạ của một chất phóng xạ
A. Giảm nhiệt độ
B. Tăng áp suất
C. Giảm độ ẩm
D. Không thay đổi được.

- Phóng xạ là hiện tượng một hạt nhân tự động phóng ra những bức xạ gọi là tia phóng xạ và biến đổi thành hạt nhân khác. Như vậy sự phóng xạ không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài => không thể thay đổi hằng số phóng xạ λ

4. Một vật dao động điều hoà với phương trình x=6sin(2 :pit/3 + 5 :pi /6)cm. Trong khoảng thời gian :delta t= 4s kể từ thời điểm t=0 vật đi được quãng đường:
A. S= 30cm
B. S=33cm
C. S= 36cm
D. Không xác định.

Chu kỳ T = 3s => Δt = T + t, với t = 1s.
• to = 0, xo = 3cm.
• t = 1s, x′ = -6cm
=> Quãng đường vật đi được trong 1s là: S = 9cm.
=> Quãng đường vật đi được trong 4s: ΔS = 4A + S = 33cm.
Hình đại diện của thành viên
dandi
Giáo viên
Giáo viên
 
Bài viết: 251
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 25, 2006 6:34 am
Đến từ: TP.HCM

Re: Các đề trắc nghiệm khách quan

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 6 Tháng 5 04, 2007 3:04 pm

dandi đã viết:2.Máy biến thế
A. Là thiết bị cho phép biến đổi hiệu điện thế của dòng điện xoay chiều mà không làm thay đổi tần số dòng điện.
B. Có thể làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều.
C. Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.
D. Gồm hai cuộn dây có số vòng khác nhau quấn trên một lõi thép kỹ thuật.

A. Đúng. (theo định nghĩa).

B. Sai.
Giả sử hiệu suất của máy: H = 1 theo định luật bảo toàn năng lượng: P1 = P2.

c. Đúng.
Hoạt động của máy biến thế dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Dòng điện trong cuộn sơ cấp làm phát sinh một từ trường biến thiên trong lõi thép. Từ thông biên thiên của từ trường đó qua cuộn thứ cấp gây ra một dòng điện cảm ứng chạy trong cuộn thứ cấp và trong tải tiêu thụ.

D. Đúng.

Vậy câu này phải chọn phát biểu sai


Câu D là sai : vì máy biến áp có thể có 1 cuộn dây ( Máy biến áp tự ngẫu ), hoặc có thể có nhiều hơn 2 cuộn dây ( máy biến áp ba pha )
???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 6 Tháng 5 04, 2007 3:52 pm

Đầu tiên làm bài tớ cũng nghĩ như thế: máy biến thế có thể có 1 cuộn dây, có thể có nhiều cuộn dây. Với lại câu C í, tớ nghĩ nếu là máy biến thế tự ngẫu thì có hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ không nhỉ? Khổ nỗi trong SGK không thấy nhắc đến các loại biến thế, chỉ nhắc đến mỗi máy biến thế có 2 cuộn dây và nói nó hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ????
Thế nên tớ cho là phải chọn câu A vì câu A là định nghiã đúng nhất cho các biến thế. Không biết thầy dandi nghĩ thế nào nhỉ, phải hỏi thôi.
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi dandi » Thứ 7 Tháng 5 05, 2007 12:34 am

- Các loại máy biến thế: tự ngẫu, cách li, 3 pha.... đó là những thiết bị cụ thể được chế tạo theo yêu cầu, mục đích khác nhau của cuộc sống. Đề bài cho ra không yêu cầu phân loại máy biến thế, nên ta trả lời dựa theo sgk.
- Giả dụ các em không chấp nhận ý kiến này, câu 2 vẫn còn lựa chọn đúng là C, vậy thì đáp án phải là B chứ.
Hình đại diện của thành viên
dandi
Giáo viên
Giáo viên
 
Bài viết: 251
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 25, 2006 6:34 am
Đến từ: TP.HCM

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 7 Tháng 5 05, 2007 5:17 pm

Thầy ui, ở câu 1 í, thầy giáo em cũng công nhận là sai sót ở từ :" không đổi", nhưng đáp án là câu D cơ ạ. Vì câu A : phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng một chiều nhấp nháy," không" liên tục,còn câu trong đề bài cho không có chữ không--> câu A sai. Như vậy chỉ có câu D đúng thôi.
À thầy cho em hỏi thêm thế máy biến thế tự ngẫu cũng hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ hả thầy? À còn nữa ạ: trong quang hình, nếu đề bài cho là "đặt vật AB...." thì đã xác định đó là vật thật hay chưa? hay có thể là vật thật/ảo, chưa xác định ạ?
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi aloneman » Chủ nhật Tháng 5 06, 2007 4:22 pm

Y_Van đã viết:Thầy ui, ở câu 1 í, thầy giáo em cũng công nhận là sai sót ở từ :" không đổi", nhưng đáp án là câu D cơ ạ. Vì câu A : phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng một chiều nhấp nháy," không" liên tục,còn câu trong đề bài cho không có chữ không--> câu A sai. Như vậy chỉ có câu D đúng thôi.
À thầy cho em hỏi thêm thế máy biến thế tự ngẫu cũng hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ hả thầy? À còn nữa ạ: trong quang hình, nếu đề bài cho là "đặt vật AB...." thì đã xác định đó là vật thật hay chưa? hay có thể là vật thật/ảo, chưa xác định ạ?


vật ảo mà dùng tay để đặt được hả bạn <*> :((( :((( :((( :((( :o
aloneman
em bị nhẹ thôi...
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 5 05, 2007 3:51 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 3 Tháng 5 08, 2007 6:09 pm

Dưới sự giúp đỡ của KK, câu trả lời như sau: 1. D
2. B, 3. D, 4.B, 5. C, 6.C, 7.B, 8.D, 9.C, 10. C
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi Lò Xo » Thứ 4 Tháng 5 09, 2007 6:23 pm

1. Điều nào sau đây là đúng khi nói về cách tạo ra dòng điện không đổi:
A. Phương pháp chỉnh lưu nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều nhấp nháy, liên tục (Sai:dòng điện không liên tục)
B. Phương pháp chỉnh lưu 2 nửa chu kỳ tạo ra dòng điện một chiều không nhấp nháy. (Sai:có nhấp nháy)
C. Trong khung dây của máy phát điện một chiều có dòng điện một chiều nhấp nháy. (Sai:có dòng điện xoay chiều vì khung dây lúc quét qua cực bắc, lúc qua cực nam)
D. Bộ góp của máy phát điện một chiều có tác dụng chỉnh lưu để tạo ra dòng điện một chiều ở mạch ngoài. Đúng: Cứ quay nửa vòng thì chiều từ trường qua khung dây đổi chiều. Nhưng do vị trí của cổ góp so với chổi cũng thay đổi tương ứng nên dòng điện bên ngoài luôn theo một chiều nhất định

2.Máy biến thế
A. Là thiết bị cho phép biến đổi hiệu điện thế của dòng điện xoay chiều mà không làm thay đổi tần số dong điện. (Sai: hiệu điện thế có thể không đổi nếu số vòng dây của 2 cuộn bằng nhau n1=n2)
B. Có thể làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều. (Sai: công suất thứ cấp luôn nhỏ hơn công suất sơ cấp)
C. Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. (Đúng: Dòng điện XC sơ cấp tạo ra từ trường biến thiên, từ trường biến thiên sinh ra sức điện động cảm ứng trong cuộn sơ cấp)
D. Gồm hai cuộn dây có số vòng khác nhau quấn trên một lõi thép kỹ thuật. (Sai: số vòng có thể bằng nhau, có thể chỉ có một cuộn dây, có thể có một cuộn sơ và 2 hoặc nhiều cuộn thứ)

6. Dao động điện từ trong mạch LC thực tế là dao động tắt dần do:
A. hao phí do nhiệt toả ra trên điện trở thuần của cuộn dây (nguyên nhân chính)
B. do bức xạ sóng điện từ (là nguyên nhân thứ yếu do hệ kín nên bức xạ rất ít, chỉ ănten mới bức xạ nhiều)
C. cả A và B
D. Do một nguyên nhân khác

7. Hãy chọn câu sai :
A. Điện trường biến thiên theo thời gian sinh ra từ trường xoáy
B. Điện trường xoáy là một trường lực thế (Sai vì công dịch chuyển điện tích theo một đường khép kín khác 0)
C. Từ trường biến thiên sinh ra một điện trường xoáy
D. Từ trường xoáy là một trường lực xoáy

9. Điều nào sau đây là đúng khi nói về những đặc trưng sinh lý của âm?
A. Độ cao của âm phụ thuộc vào tần số của âm (Đúng)
B. Âm sắc phụ thuộc vào các đắc tính vật lý của âm như biên độ, tần số, và các thành phần cấu tạo âm (Không hiểu thành phần cấu tạo âm là gì? Nếu là sóng hài (Fourier) thì phổ thông chưa học tới)
C. Độ to của âm phụ thuộc vào biên độ ( hay mức cường độ âm ) (Đúng nếu 2 nguồn âm cùng tần số thì biên độ nguồn nào lớn âm càng to. Sai nếu nguồn có tần số quá thấp (gần hạ âm) hoặc quá cao (gần siêu âm) thì nghe rất nhỏ so với nguồn có tần số khoảng 1000Hz)
D. Cả A,B,C đều đúng
Hình đại diện của thành viên
Lò Xo
Thích Bật đại sư
Thích Bật đại sư
 
Bài viết: 918
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 25, 2007 6:31 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi k2000 » Thứ 4 Tháng 5 09, 2007 9:26 pm

Mình có một chút ý kiến với câu hỏi của loxo

Theo cách trả lời và suy luận như của loxo
câu 2:
theo loxo trường hợp A vẫn không đúng, vì hiệu điện thế không đổi khi n1=n2
nhưng thực tế thì trong cuộn dây có điện trở thuần, có hao phi do dòng Fu-cô do đó cho dù trường hợp n1=n2 đi nữa thì hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây cũng khác nhau

Mình nhớ không nhầm thì (A) chính là đinh nghĩa của Máy biến thế
(C) là nguyên tắc hoạt động của may biến thế
(D) là cấu tạo của máy biến thế

Theo K đáp án là A

Câu 6:
Khi nói dao động tắt dần trong mạch dao động LC
K nhớ không nhầm (từ hồi cấp 3) trong sách giáo khoa họ có viết rất rõ là do tỏa nhiệt (do có điện trở của cuộn dây) và do bức xạ điện từ
Chính sực bức xạ điện từ này mà người ta ứng dụng làm angten

Khi người ta kiểm tra kiến thức (ở dạng trác nghiệm này ) thì không thể nói cái nào là quan trọng cái nào không quan trọng cả
(Ý của tác giả muốn cho học sinh phải nhớ đến những nguyên nhân gây tắt dần trong mạch dao động LC)
Đáp án C

Câu 7 xem xét lại
Câu 9 không nhớ
Hình đại diện của thành viên
k2000
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 679
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 3 19, 2005 2:28 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 5 Tháng 5 10, 2007 3:44 pm

Theo như thầy giáo chữa cho bọn em thì :
Ở câu 2: câu A là định nghĩa về máy biến thế ; câu B là nguyên tắc hoạt động của máy biến thế ; câu D là cấu tạo của máy biến thế ; câu C sai nên đáp án chọn là câu C ( trong phổ thông chỉ học máy biến thế có 2 cuộn dây và hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ thôi )
Câu 7 thì như Lò Xo đã nói, điện trường xoáy không phải là một trường lực thế--> đáp án là câu B
Câu 9 thầy giáo chữa là chọn đáp án D: tất cả các câu A,B,C đều đúng.

Tiện thể cho em hỏi: trường lực thế và trường lực xoáy là gì?
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi Lò Xo » Thứ 6 Tháng 5 11, 2007 2:14 am

Nhưng đề đâu có nói chọn câu sai đâu? Với lại câu C sai ở chỗ nào? Máy biến áp 1 cuộn dây cũng hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng điện từ đấy chứ.

Trường thế là trường trong đó thế năng của một vật phụ thuộc vào vị trí của nó. Khi di chuyển một vật theo một đường khép kín trở về chỗ cũ thì công = 0. Trọng trường của trái đất, trường tĩnh điện do một hạt mang điện tích gây ra là trường thế.

Trường lực xoáy là trường có đường sức khép kín.

To: K2000. Mình không nhớ chương trình phổ thông có dạy tổn hao do dòng điện Fucô hay không. Hình như công thức máy biến thế là thế này U2/U1=n2/n1.

Trường hợp có tính đến tổn hao thì U2 vẫn có thể bằng U1. Ta quấn số vòng dây n2 lớn hơn N1 một ít =>U2>U1. Gắn vào cuộn thứ cấp một biến trở. Chỉnh biến trở cho dòng điện tăng dần lên => hiệu điện thế U2 giảm dần đến một mức nào đó thì nó sẽ bằng U1. Trong thực tế khi quấn máy biến thế, n2 thường được quấn dư khoảng 5% để bù trừ cho sụt áp do tổn hao.
Hình đại diện của thành viên
Lò Xo
Thích Bật đại sư
Thích Bật đại sư
 
Bài viết: 918
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 25, 2007 6:31 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 6 Tháng 5 11, 2007 5:03 pm

He he, xin lỗi em nhầm, ở câu 2 đáp án là câu B
Do đề bài ra mập mờ, với lại 3 câu còn lại đúng, câu B sai, nên phải chọn câu B ( thầy giáo em bảo thế )
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD


Quay về Đề thi các loại

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách