Tiêu chí và quy trình tuyển mod (NEW-áp dụng từ 30/07/2010)

Tiêu chí và quy trình tuyển mod (NEW-áp dụng từ 30/07/2010)

Bài viết chưa xemgửi bởi cosmos » Thứ 2 Tháng 7 05, 2010 9:40 pm

I - TIÊU CHÍ

1. Mod phải có tinh thần trách nhiệm, không cần làm việc quá nhiều, chỉ cần mỗi ngày một tí, đều đặn. Ít nhất vào diễn đàn 15-30 phút mỗi ngày.
2. Có kiến thức và kĩ năng sử dụng một số chức năng quản lí của diễn đàn. Và sẽ được tập huấn về việc sử dụng chức năng riêng của Mod. Cosmos sẽ viết loạt bài huấn luyện trong ngày hôm nay.
3. Có ít nhất 50 bài viết tương đối chất lượng. Nếu có bài dạng spam thì ban quản trị sẽ xem xét khấu trừ.
4. Thời gian tham gia diễn đàn ít nhất 14 ngày.


II - NHIỆM VỤ và QUYỀN HẠN

1. Mod là người quản lí, chứ không phải thư kí, hay biên tập viên, cộng tác viên. Do đó, nhiệm vụ của Mod là làm sao cho box mình quản lí ngăn nắp, việc tìm kiếm thông tin dễ dàng. Cụ thể là sửa các tiêu đề sao cho sát nội dung bài viết, di chuyển các bài cho đúng chuyên mục, nhắc nhở các thành viên vi phạm, di chuyển bài vi phạm nặng vào thùng rác (không tự ý xóa hẳn bài).
2. Mod tổ chức các hoạt động, định hướng nội dung, hình thức cho box của mình.
3. Mod được phép tổ chức các nhóm hoạt động riêng cho box của mình, trong đó các thành viên của nhóm sẽ đặc biệt đóng góp nhiều cho box của nhóm mình. Mỗi nhóm sẽ phải có các quy định riêng hợp lí và hoạt động dưới sự theo dõi của Nhóm Nhân sự (Cosmos làm chủ nhiệm).
Khi thành lập nhóm phải thông qua nhóm Nhân sự.


III - QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG

1. Đăng kí. Các thành viên viết bài trả lời theo mẫu riêng tại các thông báo tuyển dụng mới. Thành viên nào không đủ tiêu chuẩn (tiêu chí ở trên) mà post bài đăng kí sẽ bị KHÓA NICK MỘT NGÀY. Với mỗi tin tuyển dụng, thành viên chỉ được đăng kí một lần duy nhất.
2. Xét duyệt. Phần này do bộ phận nhân sự xem xét. Bài đăng kí của các thành viên có thể được trả lời hay không là tùy vào Nhân sự, thành viên không có quyền thắc mắc, không được đăng kí lại nhiều lần. Thời gian do Nhân sự quyết định.
3. Đề cử. Phần này dành cho các mod, admin hiện tại. Các thành viên có tiềm năng sẽ được ban quản trị đề cử và Nhân sự sẽ chú ý hơn.
4. Thử việc. Các thành viên sẽ được làm thử mod trong 02 tuần. Thời gian thử việc có thể ngắn hơn hay dài hơn với mỗi thành viên, do Nhân sự quyết định.
5. Sau thời gian thử việc, không phải tất cả, mà chỉ có các mod thử việc có năng lực thật sự theo đánh giá của Nhân sự sẽ được làm mod chính thức.

6. Trong thời gian làm chính thức, mod nào vi phạm nội quy, tiêu chí hay quyền và nhiệm vụ sẽ bị phạt cảnh cáo, cách chức mod, tuỳ theo mức độ. Mục 6. này nhằm giúp các mod hoạt động có chất lượng sau khi được làm chính thức.

Thông tin này có thể thay đổi bất kì lúc nào mà không cần báo trước.
Yahoo! ID : phamquocbuu Hình ảnh

Buu
Hình đại diện của thành viên
cosmos
Man of Freedom
Man of Freedom
 
Bài viết: 843
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 20, 2007 10:38 am
Đến từ: Sài Thành
Facebook: https://buu.vn
Blog: https://buu.vn

Quay về Tuyển Mod

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách