Về việc nâng cao chất lượng diễn đàn !

Về việc nâng cao chất lượng diễn đàn !

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 6 Tháng 7 13, 2007 4:35 pm

Giờ diễn đàn đang lúc tạm lắng khi các sĩ tử 12 đã thi xong, các bạn khối THPT đang bước vào kì nghỉ hè lý thú. Để nâng cao chất lượng diễn đàn cho một năm học mới đối với Vật Lý phổ thông có một số việc cần làm như sau :

1. Các thành viên diễn đàn, các moderate tranh thủ học gõ công thức bằng mã latex để các bài post trong diễn đàn được sáng sủa , có khoa học hơn

2. Các thành viên đã đi thi đại học xong cần tranh thủ thời gian rảnh rỗi tập hợp các bài trắc nghiệm lí thú để đưa vào kho trắc nghiệm của diễn đàn.Lưu ý việc chính xác trong đáp án, và có sự tham khảo định hướng của các thầy cô đã có kinh nghiệm giảng dạy. Đồng thời mong các thầy cô trong diễn đàn VLSP có sự cố vẫn cho thành viên diễn đàn làm tốt quizz cho hệ thống trắc nghiệm của diễn đàn.
Chịu trách nhiệm tổng hợp : Alone in darkness. Mọi người tham gia gửi bài xin post tại đây hoặc gửi PM cho người tổng hơp.

3. Các moderate nhanh chóng dọn dẹp lại box của mình , hạn cuối kiểm tra 1/8/2007. moderate nào dọn xong trước xin biểu dương nhiệt liệt >:D< . Có gì thắc mắc trong quá trình dọn dẹp box của mình đề nghị các moderate không phản hồi lại ở phần thông báo này mà hỏi đáp tại phần : Tập huấn mod box : Khu vực dành cho VIP.
Nhận thông báo này để nghị thực hiện ngay
13/7/2007 admin Groups
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Re: Về việc nâng cao chất lượng diễn đàn !

Bài viết chưa xemgửi bởi khach » Chủ nhật Tháng 9 09, 2007 5:47 am

Đã nói đến việc nâng cao chất lượng diễn đàn, thì có rất nhiều ý kiến đóng góp trong thời gian gần đây:
Đầu tiên có ai tự hỏi tại sao dao này cần phải thay đổi nhiều để nâng cao chất lượng diễn đàn, về mặt giao diện, tổng hợp, phia các mục...xem như khá ổn, nhưng có 1 vài ý kiến như sau: hình như mem ngày càng đông thì phải, lứa tuổi cũng đã phong phú hơn, nhưng mem càng đông ko đồng nghĩa với mem chất lượng càng nhiều, mọi người chấp nhận hay không thì tuỳ, dường như các mod, min có vẻ vui và hòa đồng nhưng ko vì như thế mà ko mạnh tay với việc các mem, thậm chí là mod...spam hơi bị nhiều thì phải, 1 số mod khi được hỏi tại sao không nhận ra ngay đó là spam, thực chất ai cũng biết...nhưng có lẽ cho vui quá, ko muốn động chạm, cũng ko muốn mem ghét mình, hay ko muốn mất lòng..
Đây là ý kiến của cá nhân mình, vì cảm giác chất lượng diễn đàn đang đi xuống theo mức này: spam những câu khá vô nghĩa, ở mục chat xình các mem có thể thoải mái, vui gì thì vui, dùng ngôn ngữ chat cũng ok, vì nó là mục chat xình nên mọi người lộng hành cho vui không ai trách cả, bản thân mình cũng như thế, nhưng ở những box về vật lý, thời gian gần đầy cũng xuất hiện nhiều những lời lẽ spam, cảm giác đối tượng được hướng đến là các mem, hay mod đã post bài viết đó chứ không còn nhằm để học vật lý nữa...
Diễn đàn mình 1 phần thu hút đông mem cũng nhờ vào sự vui vẻ hòa đồng không phân biệt tuổi tác, giới tính...cả trình độ, nhưng tới vừa với giới hạn của nó thôi, mọi người vẫn có thể rất vui vẻ, họp conf trò chuyện thoải mái, nhưng cũng không để tình cảm xen vào công việc quá, nên mạnh tay với các lời lẽ spam hơn!
Tiếp theo, là việc trog các box học tập, cảm nhận được là những bài viết không nhằm để hỏi thêm kiến thức mà nhằm để thách thức thì phải, hỏi cái gì mình cần hỏi, tìm hiểu cái gì mình cần tìm hiểu chứ không phải post thật nhiều nhằm thách thức, nếu đã biết thì post cả bài giải ra cũng được, 1 số mem từ các diễn đàn khác ra nếu là nhằm học hỏi, giao lưu thêm kiến thức, hay kết bạn ...rất hoan nghênh, nhưng 1 số chỉ nhằm thách thức xem bên này giỏi hay dở hơn bên kia...như thế hay lắm sao???
Chắc nói thật ra thế này, sẽ gây mất lòng 1 số mem nhưng buộc phải nói, vì mình xem diễn đàn như gia đình, cũng muốn nó nâng cao hơn về chất lượng...chứ không nhằm phê phán ai cả, nếu ko quan tâm gì tới diễn đàn, mình chả mất công phải viết 1 bài dài như thế này đâu...
Chào!

Lãng tử đa tình, khách đã biết yêu!!!
Nick khach này là nick công cộng do các admin cấp phép. pass là 1234567. Yêu cầu không đổi pass mới đỡ mất công các admin đổi lại! Xin cảm ơn!
Hình đại diện của thành viên
khach
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 423
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 12:04 pm

Re: Về việc nâng cao chất lượng diễn đàn !

Bài viết chưa xemgửi bởi bin » Thứ 7 Tháng 3 22, 2008 4:53 am

Do tình trạng viết bài có nội dung vô nghĩa, chát chít quá nhiều phunlua phunlua phunlua phunlua , do đó:
- tớ đã tạm khóa chức năng mở topic mới ở hai box Chát chát xình và box giới thiệu làm quen. Thành viên chỉ có thể trả lời ở topic có sẵn chứ không thể mở bài mới,
- treo những nick nào viết nhiều bài linh tinh.

Đã có ô chát để chát chít làm quen bên dưới rồi, các thành viên (đặc biệt là các em học sinh) chỉ trò chuyện làm quen ở dưới đó! xeko
Các mod tích cực phát triển các nội dung của box mình phụ trách. :clap :clap
⇒ • √ ∠ ∞ ≈ ∫ ≡ α β γ δ ε η κ λ π ρ σ φ ω Γ Δ ∇ Θ Λ Σ Φ Ω
Thí nghiệm ảo java/ph14vn/
Trang chủ Khoa lý http://vatly.hnue.edu.vn
Hình đại diện của thành viên
bin
Giảng viên
 
Bài viết: 3315
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 3 10, 2005 1:54 pm
Đến từ: Khoa Vật lí - ĐHSPHN


Quay về Hướng dẫn sử dụng diễn đàn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách