Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 10:06 am
gửi bởi tieu nhan
Mình thấy quyển sách này rất hay post lên để mọi người thưởng thức

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 11:08 am
gửi bởi alone in darkness
Bạn có thể có bài nhận xét về cuốn sách này, hay tóm tắt nội dung để thu hút mọi người đọc nó được không ? Tại thấy mỗi tên sách, không thấy có giới thiệu thì cũng hơi khó lựa chọn ! :clap

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 11:23 am
gửi bởi Midory
link bị lỗi rồi, xem lại đi nào bạn nosy

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 12:28 pm
gửi bởi bin
Đây là một quyển sách khá thú vị. Nó giúp ta hiểu bản chất vật lí ẩn trong các hiện tượng tưởng như là thần bí. Link tải về bình thường!

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 6:22 pm
gửi bởi tieu nhan
chào darkness tự quyển sách có lời giới thiệu rồi cần chi tớ phải viết
Thôi được nếu bạn muốn mình sẽ trích một phần lới giới thiệu của cuốn sách cho bạn nhé:
"Tự nhiên sống đọng không chỉ làm chúng ta ngạc nhiên trước sự đa dạng muôn vẻ, mà nhiều khi khiến chúng ta phải bối rối trước những hiện tượng kì lạ của nó. Ảo ảnh và linh hồn, đất trượt và mưa "máu", tiềm thức và vô thức, thuật thôi miên và sự tự kỉ ảm thị...Cuốn sách "bên cạnh điều bí ẩn" sẽ soi sáng phần nào những điều bí ẩn đó "

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 27, 2008 8:27 pm
gửi bởi cosmos
Xin chia sẻ một chút cảm xúc sau khi đọc hết quyển sách này.

Đây là một trong số ít sách em đọc hết các trang, trừ sách giáo khoa. Mỗi trang mang lại cho em một cảm xúc khác nhau. Lo sợ trước một hiện tượng lạ, ma quái; thích thú, "rờn rợn" trước những mảng kiến thức hấp dẫn, lí thú; cảm thấy yêu hơn khoa học, ghét những tín điều, sự mù quáng.

Lời giới thiệu chỉ gây tò mò. Nội dung các trang sau mới thực sự gây chú ý, lôi cuốn. Nếu em nhớ không lầm, em đọc quyển sách này trong năm lớp 10. Mỗi tối đọc vài trang. Mặc dù buồn ngủ, nhưng nó thực sự hấp dẫn, em đã đọc đến trang cuối. Những hiểu biết về vật lý, sinh học, cả tâm lý học, giúp chúng ta sống thoải mái hơn, khi hiểu rõ bản chất "bên cạnh điều bí ẩn".

Cuộc sống không thể thiếu tri thức.

Re: Bên cạnh điều bí ẩn

Bài viết chưa xemĐã gửi: Thứ 5 Tháng 9 04, 2008 2:12 am
gửi bởi success
Theo Success đây là 1 quyển sách rất hay, rất kinh điển về công trình nghiên cứu và lý giải các hiện tượng dị thường dưới góc độ khoa học thường thức (phân biệt với các ngành khoa học siêu hình, khoa học thần bí... khác).

Bảo kinh điển là vì Success vẫn thường bắt gặp 1 đoạn hay 1 phần trong quyển sách này (có thể lấy nguyên bản, có chỗ thì edit lại chút xíu) đâu đó trên 1 số trang báo điện tử khá uy tín (VnExpress chẳng hạn), điều đáng buồn là chẳng thấy để trích dẫn hay nguồn tham khảo từ đâu cả!

Về nội dung thì không thể bàn cãi. Ai quan tâm đến những những vấn đề khá lý thú và "màu nhiệm" này có thể không hoàn toàn bị thuyết phục bởi cách lý giải của tác giả (đôi chỗ rất thông thường, không có gì cao siêu) nhưng cũng phải thừa nhận nó là 1 quyển sách rất đáng đọc.

1 điều khác còn đáng quý hơn là tinh thần chủ đạo của tác giả, vị phó Tiến sĩ Triết học này (search hoài không biết thêm được gì!?) dường như vẫn rất mặn nồng với những kiến thức phổ thông đang có sẵn trong tay, thay vì cố công tìm những lời giải thích "hầm hố" và hơi hướng theo trào lưu mê tín mới (giải thích các hiện tượng kỳ bí theo "khoa học tâm linh") ở phương Tây (VN dường như cũng đang rất chuộng với "môn phái" này, như Trung tâm UIA là 1 ví dụ).

Vài lời thô thiển cận!