Quy định về bài viết trên diễn đàn

Quy định về bài viết trên diễn đàn

Bài viết chưa xemgửi bởi Cry » Chủ nhật Tháng 7 05, 2009 5:17 am

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết trong forum, hạn chế tối đa các bài rác, bạn hãy làm theo những quy định sau đây, nếu vi phạm bài viết của bạn có thể sẽ bị chuyển sang box khác hoặc bị xóa.

1. Trước khi gửi một bài viết lên diễn đàn, bạn hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bài viết trên diễn đàn. Bởi vì rất có thể vấn đề mà bạn quan tâm, muốn thảo luận đã được các thành viên khác đề cập đến trong các bài viết cũ trong diễn đàn.

2. Gửi bài viết đúng phụ mục diễn đàn (box). Nếu tên box không mô tả nhiều về nội dung box thì bạn nên xem thử một vài bài viết trong box đó để xem nội dung bài mình định gửi trong đó có đúng box không.

3. Phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Không viết kiểu như: "Chao cac ban, minh la thanh vien moi". Cũng không bỏ dấu kiểu VIQR: "Cha`o ca'c ba.n, mi`nh la` tha`nh vie^n mo*'i". Những bài viết này sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Nếu không biết cách gõ tiếng Việt có dấu, bạn hãy xem hướng dẫn tại đây.

4. Sử dụng tiêu đề có tính chất mô tả nội dung bài viết. Chữ cái đầu tiên phải viết Hoa, không nên viết Hoa toàn bộ nội dung tiêu đề, không được gửi các bài viết tiêu đề chung chung kiểu như "Giúp mình với", "Hay lắm", "Hepl meeeeeeee",...

5. Trả lời bài viết của người khác đúng vấn đề đang thảo luận. Bài trả lời phải liên quan trực tiếp tới vấn đề được thảo luận trong chủ đề đó. Nếu không liên quan, bạn hãy gửi bài viết thành một chủ đề mới.

6. Không sử dụng kích cỡ font chữ quá lớn trong bài viết. Nếu là một bài viết với nội dung bình thường thì bạn nên để kích cỡ bình thường (tức không dùng thẻ "size"). Bạn có thể dùng cỡ chữ lớn hơn với thẻ "size" đối với các mục chính, ý chính trong bài viết của bạn

7.Tuyệt đối cấm Spam bài viết:
Bài viết của bạn bị coi là spam khi vi phạm một trong những điều sau:

- Bài viết của bạn vô nghĩa, hoặc có quá nhiều từ vô nghĩa, không mang nhiều tính thông tin, bài viết cụt lủn ...
- Bài viết của bạn chỉ toàn mặt cười, hoặc số mặt cười nhiều hơn số từ của bài viết.
- Các bài viết trùng lặp, có nội dung giống hoặc gần giống nhau ở cùng một box hoặc ở nhiều box.
- Bạn gửi một lúc nhiều bài trả lời liên tiếp nhau trong cùng một chủ đề. Nếu bạn đã gửi trả lời trong một chủ đề, rồi lại muốn viết thêm nữa thì hãy click vào nút "Sửa" ở cuối bài viết vừa gửi của bạn để biên tập lại bài viết của mình, chứ không được gửi thêm luôn một bài trả lời nữa!


8. Để tiện cho việc theo dõi, tránh việc số lượng trang quá nhiều làm những người mới theo dõi không thể tham khảo hết các bài viết. Mỗi chủ đề sẽ bị giới hạn trong 100 trang. Để tiếp tục hãy lập chủ đề mới với phần tiếp theo của chủ đề cũ.

Về nội dung bài viết nói chung:

- Cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, bậy bạ, gây xích mích, hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.
- Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề chính trị, tôn giáo, đường lối chính trị, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.
- Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.
- Mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi đều sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn ngay lập tức.
- Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho thành viên, cấm các bài viết hướng dẫn quảng cáo kiếm tiền trên mạng, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi.


*Các thành viên thấy có bài viết vi phạm các quy định trên hãy sử dụng chức năng "báo cáo bài viết" để ban quan trị, các Smod và các Mod xử lý.
*Mong tất cả các thành viên chú ý chấp hành quy định về bài viết trong diễn đàn để diễn đàn Vật lý Sư phạm ngày một phát triển !
Mục đính của cuộc sống là không ngừng vươn lên !
Hình đại diện của thành viên
Cry
Physics Teacher
Physics Teacher
 
Bài viết: 553
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 9 14, 2008 12:18 pm
Đến từ: A-K55 Khoa Vật lý

Re: Quy định về bài viết trên diễn đàn

Bài viết chưa xemgửi bởi noodles » Thứ 6 Tháng 11 30, 2012 3:35 pm

Sao khắt khe quá vậy thầy!
noodles
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 208
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 20, 2012 10:38 pm

Re: Quy định về bài viết trên diễn đàn

Bài viết chưa xemgửi bởi noodles » Thứ 7 Tháng 12 22, 2012 4:32 pm

Thầy cho em hỏi: "nếu như bị ban nick rồi muốn khôi phục lại nick mà vẫn giữ nguyên điểm thì phải làm gì ạ?"
noodles
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 208
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 20, 2012 10:38 pm


Quay về Thông báo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách