Giải pháp tối ưu lắp camera quan sát cho nhà xưởng

Nơi thảo luận những ứng dụng của Vật lý trong khoa học - công nghệ và đời sóng

Giải pháp tối ưu lắp camera quan sát cho nhà xưởng

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Thứ 5 Tháng 12 07, 2017 5:20 pm

Không giống như các hệ thống camera nhỏ cho gia đình, việc lắp camera quan sát cho nhà xưởng thường có yêu cầu kỹ thuật và chi phí cao hơn rất nhiều. Do nhà xưởng xí nghiệp có diện tích rộng nên camera thường phải có độ phân giải lớn tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera phải lớn. Đặc biệt là camera phải có khả năng chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chịu được sự va đập...v.v. Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng tùy theo diện tích lớn nhỏ sẽ có các yêu cầu riêng cho việc thi công đường dây, chọn vị trí lắp đặt vì vậy trong bài viết này sẽ có lưu ý quan trọng khi chọn giải pháp gắn camera cho nhà xưởng.1. Sơ đồ giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng,xí nghiệp
Hình ảnh

Tùy vào diện tích của nhà xưởng có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống Camera Analog hoặc Camera IP. Với diện tích nhỏ và vừa có thể sử dụng hệ thống camera Analog chạy bằng dây cáp đồng trục gần như đảm báo chất lượng hình ảnh hoàn hảo.Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích lớn cần một hệ thống camera với kiến trúc chuẩn mực, độ linh hoạt cao, có tính mềm dẻo, dễ dàng nâng cấp, mở rộng thì bạn nên chọn giải pháp lắp đặt Camera IP cho nhà xưởng.

2. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà xưởng, xí nghiệp


  • Lựa chọn loại camera phù hợp: Giải pháp lắp đặt camera hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới phổ biến 2 loại là Camera Analog HD và giải pháp Camera IP. Việc lựa chọn loại camera nào phụ thuộc vào diện tích lắp đặt của nhà xưởng.Trong đó, Camera Analog HD có chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về đường dây và nhân công thi công đường dây cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách chỉ phù hợp với các xí nghiệp của diện tích nhỏ. Trong khi Camera IP có giá thành cao hơn nhưng lại cho phép tối ưu về phương an thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng gom camera về các Switch cho phép nâng cấp mở rộng dễ dàng phù hợp với nhà xưởng có diện tích vừa ,lớn.
  • Lựa chọn camera phù hợp : Một nhà xưởng có yêu cầu quan sát ở phạm vi rộng nên yêu cầu chọn loại camera có kích thước cảm biến lớn, công suất hồng ngoại cao, góc mở rộng thì sẽ đảm bảo tối đa chất lượng hình ảnh khi lên hình tránh bị khuất hay còn gọi là góc chết. Không nên tiết kiệm chọn loại camera rẻ tiền để khi lắp xong lại phải bổ sung thêm camera, di dời vị trí camera, thay thế camera.
Hình ảnh

  • Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng Sata và ổ cứng có dung lượng lớn: Có một yêu cầu phổ biến khi các chủ doanh nghiệp chọn giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng đó là yêu cầu thời gian ghi hình lâu (~ thường là khoảng 1 tháng). Để có được điều này dung lượng ổ cứng là quyết định mấu chốt. Chính vì vậy khi lựa chọn đầu ghi hình bạn phải quan tâm ngay đến số lượng cổng SATA mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng mà đầu ghi có thể hỗ trợ. Ngoài ra, Bạn cũng sẽ cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.264+ sẽ tiết kiệm 50% dung lượng ổ cứng cho bạn (tất nhiên camera hỗ trợ H.264+ sẽ đắt hơn các camera thông thường khác)
  • Chọn thương hiệu camera : Thương hiệu camera khẳng định chất lượng của camera và chế độ bảo hành bảo trì sản phẩm.Hãy chọn cho mình một sản phẩm từ một hãng camera có uy tín tại thị trường Việt Nan như Hikvison, Dahua, Kbvision....v.v.
3. Quy trình lắp đặt camera cho nhà xưởng


Sau đây là quy trình áp dụng cho việc lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng được áp dụng và đúc kết qua quá trình hoạt động của Cameramart.

BƯỚC 1: Khảo sát thực tế tư vấn giải pháp và báo giá lắp đặt

(LIÊN HỆ : 0937 69 7373 để được tư vấn khảo sát nhanh nhất)

Sau khi khảo sát đo đạc chúng tôi sẽ lên bảng dự toán gồm đầy đủ tất cảc các thành phần để xây dựng hoàn chỉnh một hệ thồng camera đúng tiêu chuẩn cho nhà xưởng. Trong đó, dây tín hiệu camera sẽ đi trong ống cứng PVC bảo vệ vĩnh cửu khỏi các nguy cơ chuột cắn đứt dây, đường dây bị xuống cấp theo thời gian...v.v. Camera sẽ được gắn hộp box để giấu toàn bộ đầu nối tín hiệu, Toàn bộ nguồn và đầu kết nối về trung tâm sẽ được hạ cao độ dễ dàng cho việc vận hàng, bảo trì trong tương lai. Trong một số trường hợp có thể trang bị thêm vỏ bảo vệ cho camera.

Hình ảnh

BƯỚC 2: Thống nhất thiết kế,giá cả, và ký hợp đồng lắp đặt

Sau khi thống nhất phương án lắp đặt camera, giá thành, 2 bên sẽ ký kết hợp để bắt đầu triển khai. Trước khi bắt đầu triển khai 2 bên sẽ tổ chức họp Kick Off để làm rõ tất cả các điểm trong thiết kế về bố trí layout và phương án đi dây, cấp nguồn, cao độ tủ thiết bị cũng như biện pháp thi công, các quy định về an toàn, quy định nội bộ của chủ đầu tư ..v.vBƯỚC 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống camera quan sát nhanh chóng, đúng tiến độ kỹ thuật

Hình ảnhBƯỚC 4: Hoàn thiện lắp đặt, test thử, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu sản phẩm .

Trên đây là quy trình lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng tiêu chuẩn, tùy thuộc vào yêu cầu của từng dự án chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp.

Hệ thống camera quan sát nhà xưởng, nhà máy bao gồm những gì?

- Các Camera quan sát: phụ thuộc vào số lượng khu vực cần quan sát, những khu vực nào rộng mà 1 camera quan sát không ghi hình bao quát được thì có thể xem xét lắp đặt 2 hoặc 3 cái camera.

Lưu ý:

+ Những khu vực có điều kiện làm việc đặc biệt như kho lạnh, nơi sản xuất - chế biến có nhiệt độ cao thì cần những camera quan sát chuyên dụng cho điều kiện khắc nghiệt để camera sử dụng đúng chức năng và bền lâu.

+ Những khu vực nào thiếu ánh sáng hoặc thường xuyên làm việc ca đêm thì đòi hỏi camera phải hỗ trợ đèn hồng ngoại cực tốt để quan sát được hình ảnh rõ ràng.

- Đầu ghi hình: hỗ trợ xử lý, hiển thị và lưu hình ảnh mà các mắt camera quan sát ghi nhận được để người dùng xem xét. Lựa chọn đầu ghi hình tương thích công nghệ với camera, và hỗ trợ được đúng số mắt camera sẽ lắp đặt và dự phòng phát sinh thêm nếu có.

- Ổ cứng lưu trữ dữ liệu: được gắn bên trong đầu ghi hình. Chức năng là lưu trữ lại dữ liệu để những lúc cần thì dùng đến. Nên dùng loại có bộ nhớ cao để có thể lưu trữ được dữ liệu trong vòng 3 tháng.

- Hệ thống mạng internet có dây và không dây: hỗ trợ xem hình ảnh camera quan sát qua mạng bằng máy tính hoặc các thiết bị di động. Vì nhu cầu lắp camera cho nhà xưởng khá nhiều camera nên cần đường truyền internet đủ nhanh và mạnh để có thể load dữ liệu tốt khi xem hình ảnh camera quan sát qua mạng, không bị đứt quãng hay giật hình ảnh.

- Các thiết bị phụ trợ đi kèm như: adapter, dây tín hiệu, jack kết nối, thiết bị hiển thị hình ảnh…

Cách thức Quản lý của hệ thống camera quan sát nhà xưởng, nhà máy:

- Toàn bộ hình ảnh ở các khu vực được trang bị camera sẽ được camera ghi hình và truyền hình ảnh về đầu ghi hình ở khu vực điều khiển trung tâm (phòng quản lý hoặc bảo vệ....)

- Đầu ghi hình sẽ xử lý dữ liệu và tải hình ảnh của từng camera trong từng khu vực lên màn hình quan sát, cụ thể là tivi. Đồng thời đầu ghi hình sẽ lưu lại những hình ảnh đã được ghi nhận để người dùng có thể xem lại những thời gian đã qua.

- Ở phòng điều khiển trung tâm nhà xưởng sẽ xem hình ảnh trực tiếp nên hình ảnh sẽ rõ và liên tục. Ngoài ra thì còn có thể xem hình ảnh camera bằng máy tính, thiết bị di động, thông qua hệ thống đường truyền internet, wifi. Vì vậy hình ảnh đôi khi sẽ không được liên tục và có độ trễ hơn so với xem trực tiếp tại trung tâm điều khiển vì còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của internet, wifi có mạnh và ổn định hay không.

Nguồn : http://cameramart.vn/giai-phap-lap-dat-camera-quan-sat-cho-nha-xuong-xi-nghiep.html
"Vào mùa Đông các chòm Tráng Sĩ, Đại Khuyển, Tiểu Khuyển, Song Tử, Ngự Phu, Kim Ngưu lấp lánh trên bầu trời phía Nam. Người phương Bắc gọi đó là Lục Giác Mùa Đông."
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1418
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương

Quay về Khoa học - Công nghệ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách