Hiện tượng lưu ảnh

Các điều hành viên: hoanganhtuan_baby, new_chrisx

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 7 Tháng 4 21, 2007 12:10 pm

đúng là sau một khoảng thời gian não bộ mới chết hẳn ( mình nhớ là 4 tiếng hay sao ấy???). Nhưng não bộ chết theo từng phần. Nên việc các tế bào ở võng mạc bị giữ lại do chết đột ngột là chuyện bình thường
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 7 Tháng 4 21, 2007 12:24 pm

các hình ảnh của hung thủ phải truyền đến não trước khi chết chứ, vậy thì sao còn lưu ở võng mạc được.


Thì anh có bảo hình ảnh của hung thủ không truyền đến não nạn nhân trước khi não ngừng hoạt động (chết hẳn) đâu !? Nghĩa là theo nguyên lý, không nạn nhân nào bị tấn công từ trước mặt lại không nhận dạng được hung thủ cả (dĩ nhiên phải đầy đủ yếu tố nhìn thấy).

Y Van đọc kỹ bài viết ở trên đi !!!

Theo cách hiểu thô thiển của mình, Success đã viết: -> tín hiệu điện vừa điều chế xong (nhân dạng hung thủ chẳng hạn) từ các tế bào này không còn con đường truyền tải nữa (não chết: vô thức và ý thức đều ngưng, không còn "ra lệnh" thu tín hiệu từ võng mạc về bằng dây thần kinh nữa). Đến đây, hình ảnh (dưới dạng điện áp) sẽ không còn "chỗ" lưu trú -> nó định cư lại ở võng mạc luôn (theo cơ chế pin quang điện), dĩ nhiên chỉ đến khi các tế bào quang điện này chết hẳn.

-> hình ảnh mới (quang) chui vào võng mạc nhưng không có chỗ thu (kiểu như nhà trọ hết chỗ) nên không được lưu trú mà có thể bị phản xạ ra.


Dĩ nhiên theo cách hiểu này, không phải tất cả trường hợp đều điều tra được; như Y Van đã thắc mắc.

về vấn đề não bộ,làm sao có thể dừng hoạt động ngay lập tức được nhỉ, em nghĩ chắc còn phải hoạt động tí xíu trước khi thực sự chết hoàn toàn chứ


_ Theo cách xác định của Y học hiện nay: 1 người chết hẳn khi và chỉ khi não người đó thực sự ngừng hoạt động; những triệu chứng khác (dễ nhận biết hơn) được xem là chết lâm sàng.

_ cũng có thể nạn nhân chết rất đột ngột (mắt trợn trừng do cơ mắt chưa kịp khép) nhưng hung thủ đã rời khỏi thị trường của nạn nhân, hình ảnh cuối cùng (sau khi khôi phục được) là quang cảnh trước mặt mà không có hung thủ.

Tuy nhiên, xin nhắc lại là mọi thứ chỉ là suy diễn riêng của cá nhân, dựa trên những gì được nghe và biết. Không nên xem những điều đã trình bày như 1 thông tin đã được kiểm định; ngược lại rất mong nhận được ý kiến thắc mắc hoặc phản biện !!! <l>
Liệu cơm gắp mắm!

Lịch sự tí đi nhé! Không thấy đang bận chữa cháy sao mà còn xin chữ ký!? Xùy xùy...
*************************
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Trang trước

Quay về Vật lý 12

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách