Hiện tượng lưu ảnh

Các điều hành viên: hoanganhtuan_baby, new_chrisx

Hiện tượng lưu ảnh

Bài viết chưa xemgửi bởi longconst » Chủ nhật Tháng 10 08, 2006 5:30 am

Anh bin oi! giup em van de nay 1 chut nha anh
em doc trong sang vat ly 12 co cho ghi ve hien tuong luu anh : hinh anh dc mat nguoi luu lai trong mat trong vong 0,04s sau do moi thay bang mot hinh anh tiep,va hien tuong nay dc ap dung vao trong chieu pohim thi chac anh cung biet,
nhung co dieu em thac mac la em nghe noi hien tuong nay con ap dung vao dieu tra chang han nhu nguoi ma bi giet dot ngot co the do nhin truong truogn vao hung thu nen khi chet hinh anh cua hung thu van con luu vao trogn mat va nho do canh sat co tghe dieu tra
lieu dieu nbay co the dung ko vay anh,neu no dung thi chac no co dc ghi trogn sang cao do,anh co the gioi thieu de em tim doc dc ko anh,em cam on truoc nha
8-) [/b]
longconst
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 12 25, 2005 12:14 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi longconst » Thứ 5 Tháng 1 04, 2007 6:12 am

sao ko ai biết vấn đề này hết vậy ta. potay.com leuleu
longconst
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 12 25, 2005 12:14 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi nvbien » Thứ 5 Tháng 1 04, 2007 8:15 pm

Em phải viết có dấu!

Hai hiện tượng này có chút giống nhau là lưu ảnh, đối với nạn nhân thì ảnh không bị các hình ảnh tiếp theo lấp nên. Còn thực sự có từ đó tái hiện lại được cảnh nạn nhân nhìn trước khi chết không thì có lẽ tùy trường hợp! Cá nhân tớ cảm thấy điều này không có cơ sở lắm! vì mắt người không phải là bộ phận hiện ảnh mà chỉ là bộ phận chuyển tín hiệu ánh sáng thành xung thần kinh! Khi chết thì các xung thần kinh ngừng hoạt động--> hết! Để tìm hiểu thêm về pháp y xem :D !
[marq=left]Chúc các bạn có những phút bổ ích với diễn đàn![/marq]
Hình đại diện của thành viên
nvbien
Đại sứ
Đại sứ
 
Bài viết: 256
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 3 09, 2005 6:19 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 7 Tháng 1 20, 2007 7:23 pm

Mình nghĩ ai cũng biết võng mạc của con người có lưu ảnh. Vấn đề ở đây là lưu bao lâu sau khi mắt bị "mất nguồn". Mình xin kể 1 vụ án khá kinh dị và lý thú mà đã nghe đc (trên báo công an) do 1 người kể lại. Vì nghe khá lâu nên vài chi tiết ko chính xác lắm nên mình xin thêm tí "gia vị" cho pà kon tiện theo dõi: :lo

Ngày xửa, ngày xưa có một anh chàng 1 vợ, 2 con. Một sáng anh ta tỉnh giấc, hoảng hốt đi trình báo Công an sự việc nhà bị trộm viếng, vợ và 2 con anh ta phát hiện nên bị sát hại dã man, 1 đứa con nhỏ bị móc mắt. 3 án mạng đều xảy ra chỉ trong 1 đêm, nhà lại chẳng có gì nên cũng chẳng có gì để mất (!) Rất nhanh chóng, cơ quan điều tra đã phát hiện ra "kẻ vừa ăn vụng ko bít chùi mép, vừa ăn cắp vừa la làng". Đúng, chính nạn nhân vô sự duy nhất trong nhà là thủ phạm của vụ trộm (hiện trường giả), vụ giết người có chủ đích vì 2 lý do: Một là, giết vợ để chấm dứt cảnh vụng trộm với tình nhân (là cô làng giềng bên nhà, pà kon ai cũng bít). Hai là, giết con ruột vì dám... phát hiện ra hung thủ (!?).
Chi tiết hi hữu và lý thú nhất đã xảy ra: Khi đứa con nhỏ vĩnh biệt cha, (nhớ là siết cổ !?), có lẽ vì quá hoảng sợ mà thằng bé mắt trợn ngược, (hay luyến lưu) chết rồi mà võng mạc cứ in hình bóng cha rõ như gương cầu lồi. Nhìn vào "gương" chiếu yêu, người cha hiện nguyên hình là 1 con ác quỷ; bỗng chốc có 1 fút yếu lòng, cũng tỏ ra hoảng sợ (lộ) không kém. Rất nhanh trí (thông minh đột xuất) và mủi lòng, người cha móc cái vật chứng kép còn sót lại của nhân chứng vừa lìa đời ra khỏi nơi mà nó chưa từng rời và chôn cất nó tử tế ở sau nhà (định tái hiện sự tích trái mãng cầu?). Tiếc thay, bằng những biện pháp nghiệp vụ hết sức... cơ bản và tầm thường, cơ quan điều tra đã nắm bắt đc toàn bộ sự việc. :lele:
Thứ duy nhất đc hung thủ ân sủng (vì đc chôn mà) sau khi đc khai quật, đã là 1 bằng chứng ko thể chối cãi cho tội ác của người chồng, người cha (chữ "người" xin bỏ dùm trong ngoặc kép!) chỉ vì quá si mê, mông muội (việc giết vợ là do cô hàng xóm hiền thục "gợi ý" !) mà phạm những tội ác một cách man rợ và... khoa học. Công thức làm lưu ảnh lâu dài cho võng mạc ko biết tác giả có bật mí hay ko (hoặc giã đó chỉ là 1 sự ngẫu hứng sáng tác hay một fần thưởng trời cho cho quá trình miệt mài sáng tạo nghệ thuật!?) nhưng có lẽ thời điểm này gia đình oan nghiệt đó cũng đã "đoàn tụ". <l> Mong sao họ ko bao giờ đoàn tụ !:no:

Xin nhắc lại với tôi đây là một câu chuyện có thật, vì người kể cho tôi nói rằng bác ấy đọc trên báo Công an, mà chắc người đó cũng chẳng bịa ra đc câu chuyện hay ho thế, nên tôi tin răm rắp ! :-? Các bạn có tin ko? Một bằng chứng hùng hồn của hiện tượng lưu ảnh lâu dài trên võng mạc !? :D! Hay nhỉ !!!
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 3 Tháng 4 10, 2007 5:47 pm

Em thì em cho rằng sự lưu lại ảnh như vầy là không đúng vì giác mạc chỉ là một lớp sừng, thuỷ tinh thể của mắt truyền hình ảnh của vật tới võng mạc, như vậy thì chẳng có cơ sở gì để nói rằng mắt lưu lại được hình ảnh, nhất là lại sau khi chết nữa chứ
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi longconst » Thứ 4 Tháng 4 11, 2007 11:19 am

Mình ko rành về sinh học lắm , nhưng mà theo mình biết thì nguyên tắc máy ảnh và máy chiếu phim(loại xưa kia) thì hoạt đọng theo nguyên tắc của hiện tượng lưu ảnh này đây.
longconst
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 12 25, 2005 12:14 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 4 Tháng 4 11, 2007 6:06 pm

Y Van đã viết:Em thì em cho rằng sự lưu lại ảnh như vầy là không đúng vì giác mạc chỉ là một lớp sừng, thuỷ tinh thể của mắt truyền hình ảnh của vật tới võng mạc, như vậy thì chẳng có cơ sở gì để nói rằng mắt lưu lại được hình ảnh, nhất là lại sau khi chết nữa chứ


_ Không hiểu em viết "chẳng có cơ sở gì để nói rằng mắt lưu lại được hình ảnh... " là nói chung hay nói những trường hợp chết rồi nhưng vẫn lưu được hình ảnh? (như bài viết ở trên chẳng hạn)

_ Nếu em không tin vào trường hợp chết mà vẫn lưu lại hình ảnh trên võng mạc (nhìn qua đồng tử nở to của người chết vẫn nhận thấy hình ảnh ở thời điểm sống cuối cùng của người đó) thì cũng không có gì ngạc nhiên. Bởi vì, anh cũng chỉ nghe rất ít về trường hợp này, và bài viết ở trên là 1 ví dụ (xin nhắc lại là không đảm bảo tính chân thật 100% vì chỉ nghe kể lại).

_ Nếu em không tin có sự lưu ảnh ở võng mạc (nhấn mạnh là võng mạc) thì em có thể đi tìm hiểu lại trong những phần kiến thức phổ thông, ví dụ như bài viết đầu tiên trong phần này đã chỉ ra. Anh hiểu rằng nhờ khoảnh khắc lưu ảnh ngắn ngủi này mà con người cảm nhận được sự chuyển động của các vật chất 1 cách liên tục tại 1 giới hạn tốc độ nhất định.

+ Theo anh biết mắt bình thường có thể tiếp nhận hình ảnh (dưới dạng ánh sáng) với tần số f= 25Hz, tức trong 1s, cơ chế thu ánh sáng ở mắt "đóng-mở" 25 lần (suy ra chu kỳ T=1/f=0,04s). Ở tần số này, não sẽ "hiểu" hình ảnh mà ta đang thấy là liên tục, trơn tru, là phù hợp thực tế (khách quan mà nói thì hiện thực còn "liên tục, trơn tru" hơn!)

+ Tận dụng đặc điểm lưu ảnh này ở mắt người (chính xác là ở võng mạc), kỹ thuật truyền hình đã đưa vào chuẩn 24 pic/s cho điện ảnh như 1 phương pháp truyền tải hình ảnh trung thực, liên tục (đúng ra là "lừa thị giác" với những chuyển động ảo, vì đó chẳng qua là những bức ảnh riêng rẽ được ghép liền nhau). film analog (film nhựa, băng từ... ) hay film kỹ thuật số (VCD, DVD... ) đều phải dựa trên nguyên lý làm việc này của mắt, và dĩ nhiên, dưới 24 pic/s (hoặc frame/s) mắt ta nhận thấy chuyển động không liên tục (giựt, nhảy hình), trên chuẩn này thì chất lượng hình ảnh càng cao.

+ Các thiết bị camera hiện đại có thể nâng Speed Shutter (tốc độ màn chập: tần số đóng-mở màn chập quang) này lên đến 1/100, 1/500... hoặc cao hơn để thực hiện ghi hình những chuyển động rất nhanh mà mắt không phân định nổi (cú cất cánh của 1 con bọ cánh cứng, cú đợp mồi của 1 loài hoa bẫy ruồi, cánh quạt quay...) và phát lại tốc độ bình thường 1 cách "hợp nhãn".>:D<
Liệu cơm gắp mắm!

Lịch sự tí đi nhé! Không thấy đang bận chữa cháy sao mà còn xin chữ ký!? Xùy xùy...
*************************
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 5 Tháng 4 12, 2007 11:20 am

việc ứng dụng hiện tượng lưu ảnh trong điều tra những vụ án giết người là hoàn toàn có căn cứ. Bác success nói đúng ! Nhưng còn chuyện ảnh của người cha hiện trên hai mắt của con sau khi bị móc ra thì?????? ( KHó tin )
Bởi trong một chương trình của kênh Disscovery channel , nói về việc điều tra tội phạm của cục phòng vệ Mĩ FBI đã nói về phương pháp dựng lại ảnh của hung thủ khi đem não của người chết vào phòng thì nghiệm và một loạt các máy móc lằng nhằng chiếu lại được quang cảnh trước khi chết mà mắt người chết nhìn thấy chiếu trên một tấm màn lớn. Đó là do khi chết các xung thần kinh bị ngừng đột ngột, tế bào ở võng mạc mắt bị liệt nên phải dùng kĩ thuật đắc biệt mới lưu được ảnh lại. KHông hiểu ở Việt Nam có cái này chưa?
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 4 Tháng 4 18, 2007 6:31 pm

NVBien đã viết:Hai hiện tượng này có chút giống nhau là lưu ảnh, đối với nạn nhân thì ảnh không bị các hình ảnh tiếp theo lấp nên. Còn thực sự có từ đó tái hiện lại được cảnh nạn nhân nhìn trước khi chết không thì có lẽ tùy trường hợp! Cá nhân tớ cảm thấy điều này không có cơ sở lắm! vì mắt người không phải là bộ phận hiện ảnh mà chỉ là bộ phận chuyển tín hiệu ánh sáng thành xung thần kinh! Khi chết thì các xung thần kinh ngừng hoạt động--> hết! Để tìm hiểu thêm về pháp y xem hihi !


alone đã viết:việc ứng dụng hiện tượng lưu ảnh trong điều tra những vụ án giết người là hoàn toàn có căn cứ. Bác success nói đúng ! Nhưng còn chuyện ảnh của người cha hiện trên hai mắt của con sau khi bị móc ra thì?????? ( KHó tin )
Bởi trong một chương trình của kênh Disscovery channel , nói về việc điều tra tội phạm của cục phòng vệ Mĩ FBI đã nói về phương pháp dựng lại ảnh của hung thủ khi đem não của người chết vào phòng thì nghiệm và một loạt các máy móc lằng nhằng chiếu lại được quang cảnh trước khi chết mà mắt người chết nhìn thấy chiếu trên một tấm màn lớn. Đó là do khi chết các xung thần kinh bị ngừng đột ngột, tế bào ở võng mạc mắt bị liệt nên phải dùng kĩ thuật đắc biệt mới lưu được ảnh lại. KHông hiểu ở Việt Nam có cái này chưa?


Đúng là nghĩ lại thấy nhìn thấy hình ảnh lưu lại từ mắt (võng mạc) của 1 người nào đó nghe hơi khó tin.

Đúng như sếp Biên nói, võng mạc chỉ là 1 màng tập trung tế bào thần kinh thị giác (tế bào quang-điện). Theo cơ chế quang-điện, tế bào này hứng các lượng ánh sáng từ ngoài vào rồi lần lượt chuyển chúng thành tín hiệu điện năng để dẫn truyền theo dây thần kinh thị giác) lên não. Từ 1 định khu (12 thì phải) của não, hình ảnh mới được tái hiện lại 1 cách chủ quan của con người.

Tương tự, khi nhìn vào con chip CCD (Couple Charge Divice - quên rồi -> tạm dịch, thiết bị thu sáng kép), hay 1 số các thysistor CMOS hiện đại, của các camera thì ta không thể nhận ra hình ảnh mà nó đang thu nhận. Bởi vì, nó cũng hoạt động theo cơ chế quang-điện như mắt. Chỉ khi tái hiện các tín hiệu điện này lên view finder (ống ngắm) hay monitor, ta mới khôi phục lại được tín hiệu quang mới (cũng chủ quan) tùy theo chất lượng hình ảnh của camera.

Như vậy, mình hiểu (nên hiểu lại cho đúng), trường hợp người cha nhìn thấy hình ảnh của mình trong mắt trợn ngược của thằng con đã ngừng thở có lẽ đơn giản chỉ là nhìn vào tấm gương (giác mạc) và... sợ (lộ) quá, đem chôn cho chắc !!!

Thực sự báo CA thì cũng hay thêu dệt lắm. Mặt khác, Tổng cục V (TC Khoa học-Kỹ thuật Hình sự) của chúng ta còn kém lắm, chắc còn lâu mới đuổi kịp FBI.

Hehehe, vậy thì bớt ly kỳ nhỉ !?
Liệu cơm gắp mắm!

Lịch sự tí đi nhé! Không thấy đang bận chữa cháy sao mà còn xin chữ ký!? Xùy xùy...
*************************
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 5 Tháng 4 19, 2007 10:58 am

Nhưng theo mình nhớ thì phương pháp này có hiệu quả không cạo Ít trường hợp khi nạn nhân chết một cách đột ngột như bị thắt cổ, hay ép cho tắt thở.... thì mới có bằng chứng. Còn nếu cái chết như bình thường có hiện tượng lưu ảnh?
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 5 Tháng 4 19, 2007 11:37 am

alone in darkness đã viết:Nhưng theo mình nhớ thì phương pháp này có hiệu quả không cạo Ít trường hợp khi nạn nhân chết một cách đột ngột như bị thắt cổ, hay ép cho tắt thở.... thì mới có bằng chứng. Còn nếu cái chết như bình thường có hiện tượng lưu ảnh?


Chết bình thường là từ từ nhắm mắt rồi ngừng thở ah !? Thế thì võng mạc tối òm có nhận được photon nào đâu mà lưu với chả không lưu !? :H:

Mình nghĩ chỉ có chết đột ngột, chưa kịp nhắm mắt hoặc cố không nhắm mắt (cơ mắt không được lệnh khép lại từ vô thức não), não ngừng hoạt động và... bụp... xì xèo

-> não đã ngừng hoạt động, nhưng các tế bào (hình que và nón) ở võng mạc vẫn sống (từng nhóm tế bào riêng lẻ chỉ chết khi không có 1 lượng máu cần thiết nuôi chúng trong 1 khoảng time nhất định, cho nên mới có hiến cơ thể sau khí bị chết)

-> người đã chết, nhưng não chưa kịp "ngắt lệnh" lưu ảnh cho các tế bào thần kinh thị giác trong võng mạc.

[-> hoặc giả não có "ngắt lệnh" (kích thích theo ý chí chủ quan) thì khi mở mắt -> ánh sáng được hội tụ lên võng mạc, các tế bào này vẫn làm đúng "chức năng" lưu ảnh (tạm trong 0,04s) và chuyển sang tín hiệu điện áp.]

-> tín hiệu điện vừa điều chế xong (nhân dạng hung thủ chẳng hạn) từ các tế bào này không còn con đường truyền tải nữa (não chết: vô thức và ý thức đều ngưng, không còn "ra lệnh" thu tín hiệu từ võng mạc về bằng dây thần kinh nữa). Đến đây, hình ảnh (dưới dạng điện áp) sẽ không còn "chỗ" lưu trú -> nó định cư lại ở võng mạc luôn (theo cơ chế pin quang điện), dĩ nhiên chỉ đến khi các tế bào quang điện này chết hẳn.

-> hình ảnh mới (quang) chui vào võng mạc nhưng không có chỗ thu (kiểu như nhà trọ hết chỗ) nên không được lưu trú mà có thể bị phản xạ ra.

-> dùng cách "đổ" tín hiệu này ra (điện) thì sẽ khôi phục lại được hình ảnh (quang) theo cơ chế điện-quang.

(Suy luận theo nguyên lý thôi, không có gì là chắc chắn cả !!!) :lo
Liệu cơm gắp mắm!

Lịch sự tí đi nhé! Không thấy đang bận chữa cháy sao mà còn xin chữ ký!? Xùy xùy...
*************************
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 6 Tháng 4 20, 2007 4:53 pm

Em cho rằng không bao giờ có chuyện chết đột ngột, mà dù có đột ngột đi chăng nữa thì theo quán tính, máu vẫn được lưu truyền trong một khoảng thời gian nhất định, mà khoảng thời gian lưu ảnh chỉ có 0,04s, rất ngắn như thế thì các tín hiệu thần kinh thị giác ở võng mạc vẫn được truyền đi, như vậy thì còn đâu mà lưu giữ hình ảnh trên võng mạc được nữa. Nhấn mạnh thêm là khoảng thời gian 0,04s là khoảng thời gian ngắn so với khoảng thời gian máu ngừng hẳn, không lưu chuyển.
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Bài viết chưa xemgửi bởi alone in darkness » Thứ 7 Tháng 4 21, 2007 7:14 am

Y_Van đã viết:Em cho rằng không bao giờ có chuyện chết đột ngột, mà dù có đột ngột đi chăng nữa thì theo quán tính, máu vẫn được lưu truyền trong một khoảng thời gian nhất định, mà khoảng thời gian lưu ảnh chỉ có 0,04s, rất ngắn như thế thì các tín hiệu thần kinh thị giác ở võng mạc vẫn được truyền đi, như vậy thì còn đâu mà lưu giữ hình ảnh trên võng mạc được nữa. Nhấn mạnh thêm là khoảng thời gian 0,04s là khoảng thời gian ngắn so với khoảng thời gian máu ngừng hẳn, không lưu chuyển.

Hiện tượng lưu ảnh trên võng mạc đâu có liên quan gì đến việc lưu thông máu đâu? Đây là vấn đề truyền xung thần kinh từ mắt tới não bộ mà. Não ngừng thì các xung thần kinh làm sao truyền? Các tế bảo thần kinh trên võng mạc khựng lại thôi !
Hình đại diện của thành viên
alone in darkness
Admin mới nổi
Admin mới nổi
 
Bài viết: 1067
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 11, 2007 10:01 am
Đến từ: HEDSPI - Ha noi university of technology

Bài viết chưa xemgửi bởi success » Thứ 7 Tháng 4 21, 2007 9:41 am

Mình nghĩ đúng như alone viết. Theo hiểu biết thì tốc độ truyền xung thần kinh nhanh gấp nhiều lần tốc độ lưu thông của máu trong cơ thể. Mặt khác, 2 sự "vận chuyển" này là hoàn toàn độc lập, xung thần kinh (tín hiệu điện áp) truyền qua dây thần kinh, trong khi máu (huyết áp) lưu thông trong mao mạch.

Không thể có "quán tính" trong sự truyền dẫn điện. Như đã trình bày, khi não ngừng hoạt động, vô thức và ý thức ngưng hẳn, không có "chỉ thị" để võng mạc truyền dẫn tín hiệu điện này về não cả.
Liệu cơm gắp mắm!

Lịch sự tí đi nhé! Không thấy đang bận chữa cháy sao mà còn xin chữ ký!? Xùy xùy...
*************************
Hình đại diện của thành viên
success
polite man
polite man
 
Bài viết: 861
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 06, 2007 4:19 pm
Đến từ: HCMC

Bài viết chưa xemgửi bởi Y_Van » Thứ 7 Tháng 4 21, 2007 12:02 pm

Xin lỗi cả nhà em nhậm Nhưng còn về vấn đề não bộ,làm sao có thể dừng hoạt động ngay lập tức được nhỉ, em nghĩ chắc còn phải hoạt động tí xíu trước khi thực sự chết hoàn toàn chứ mà theo như succes đã nói là xung thần kinh truyền rất nhanh, đúng vậy, vậy thì các hình ảnh của hung thủ phải truyền đến não trước khi chết chứ, vậy thì sao còn lưu ở võng mạc được.
Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để làm gì, em biết chăng em? Để gió cuốn đi..
Hình đại diện của thành viên
Y_Van
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 148
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 08, 2007 6:34 pm
Đến từ: HD

Trang kế tiếp

Quay về Vật lý 12

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách