Hãy tạo ra một cái nhìn mới về Vũ trụ mà ta đang sống.

Thảo luận các kiến thức về Thiên văn học.

Hãy tạo ra một cái nhìn mới về Vũ trụ mà ta

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Chủ nhật Tháng 8 20, 2006 2:14 am

Một cái gì đó bao trùm tất cả , tất cả mọi thứ trong vũ trụ này.
SpeSig được băt đầu vào tháng tám năm 2004 , lúc đó mới chỉ là một nghiên cứu về thời gian , kết quả tuy có vài trục trặc nhưng đó lại chính là điều mở đường cho một lọat thông tin mới - SpeSig . Nó có thể giải thích một cách bao quát tất cả , mọi thứ trong cuộc sống chúng ta , từ những thứ mà con người cho là thuộc về tâm linh như cái chết rốt cuộc như thế nào , cuộc sống mà ta đang sống có bản chất ra sao... đến các vấn đề của vũ trụ , thế giới mà ta gọi là thế giới vật chất có bản chất thế nào , cuối cùng về bí mật của thời gian ... đồng thời nó sẽ mở đường cho việc thay đổi hầu như tất cả thế giới xã hội mà ta đang sống. Ngoải ra nó có thể sẽ mở đường cho việc chúng ta tìm được nhưng người bạn của mình trong vũ trụ này.
Trong một thời gian không xa nữa , SpeSig sẽ được công bố trên khắp nước Việt Nam , sau đó là thế giới để xem phản ứng của mọi người ra sao vì như tôi đã nói , nó sẽ thay đổi hầu như tất cả.
Mail cho tôi theo địa chỉ : swatsas2007@yahoo.com để biết thêm chi tiết về vấn đề này.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Chủ nhật Tháng 8 20, 2006 6:53 am

Bạn có thể chia sẻ với mọi người tại đây được không? Chúng ta cùng trao đổi học hỏi lẫn nhau mà.
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Thứ 5 Tháng 8 24, 2006 2:42 am

ồ ! được thôi. Mình quên mất. Nhưng nó còn đang trong giai đoạn hoàn thiện để mọi người có thể hiểu được dễ hơn. Hiện giờ nó vẫn còn chưa được thống nhẩt cho lắm , tôi cần một thời gian ngắn để có thể làm cho nó hoàn chỉnh . Ngày đó sẽ không lâu đâu , bạn sẽ ngạc nhiên đấy.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi khach » Thứ 5 Tháng 8 24, 2006 2:58 am

Co len ban oi.
Giai Nobel nam 2050 dang cho don ban.
Hình đại diện của thành viên
khach
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 423
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 12:04 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Chủ nhật Tháng 9 03, 2006 4:00 am

nó sẽ được biết đến với một cái tên là THUYẾT HỢP NHẤT BAO TRÙM hay còn gọi là TÍN HIỆU ĐẶC BIỆT. Hãy chờ xem.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Thứ 7 Tháng 9 16, 2006 11:52 am

Tôi xin nói một điều : đừng nhằm khám phá này với những quan niệm tôn giáo .
Thế giới mà chúng ta đang sống đây ko như những gì mà chúng ta đang nghĩ , nó thay đổi bởi những gì mà chúng ta hiểu . Chúng ta có cảm nhận về nó như thế nào thì nó sẽ như thế. Chỉ cần chúng ta có cảm nhận phù hợp và tương thích với những gì xảy ra trong cuộc sống và ta thấy nó có thể phù hợp với những gì đang xảy ra thì đó sẽ là chân lí của chúng ta. Tôi nói " của chúng ta " bởi vì chúng ta ko sống trong hết thế giới này. Đừng bắt thế giới vũ trụ này giống theo các cảm nhận của chúng ta về cuộc sống . Đơn giản là bởi vì nếu chúng ta có những cảm nhận khác nhau thì vũ trụ này sẽ ko còn như nó vẫn thế nữa.
Còn một vấn đề , loài người chúng ta đã sống và tiến hóa qua một thời gian dài , chúng ta dựa vào các dạng tín hiệu thu nhận được về cuộc sống này để làm cơ sở cho việc tạo ra các dạng tín hiệu khác. Quá trình này được hiểu là quá trình suy nghĩ , từ những tín hiệu này , ta sẽ tạo ra được tín hiệu khác , và cứ thế tiếp tục. Điều đó tạo cho ta một sự suy nghĩ về cuộc sống xung quanh và tìm ra những cái mới . Cứ thế tất cả các khám phá của chúng ta đều phụ thuộc vào chúng ta đã khám phá và các tín hiệu đã được tạo ra. Nếu ngay từ đầu , ta có suy nghĩ khác hay một quá trình thay đổi tín hiệu khác thì những gì ta hiểu được về thế giới sẽ khác . Thật ra thì sự khác nhau này ko quan trọng , chỉ cần những gì mà ta tìm ra được có thể giải thích và phù hợp với những gì xung quanh ta là được .Vì thế , những gì tôi tìm ra được cũng phụ thuộc vào quá trình khám phá của lịch xử lý người .
Tôi nói là khám phá này khác với tôn giáo dựa vào cơ sở trên. Còn bây giờ là cơ sở mà khám phá của tôi dựa vào . Chỉ cần quý vị cho biết như thế nào là sự tồn tại thực sự , khi đó tôi sẽ thua . Lấy một ví dụ : hãy nhìn thẳng vào màu cam hay bất cứ một màu gì khác mà mọi người thích , xanh , đỏ... tùy ý. Sau khi quan sát kĩ rồi hãy cho tôi biết như thế nào là màu cam , hay như thế nào là màu xanh , đỏ..., hãy mô tả màu mà quý vị thích. Quý vị có thể nói được ko , tất nhiên là ko. Đơn giản là bởi vì chúng ta chỉ hiểu được như thế nào là màu cam chứ ok còn biết gì để phân biệt được nó , chỉ hiểu thôi. Cũng như thế , các cảm giác đều ko thể được mô tả là như thế nào . Đau là như thế nào , nhột là ra sao... Tất nhiên là tôi muốn nói đến nó như thế nào chứ ko phải là nó có bản chất ra sao , từ đâu .
Bộ óc của chúng ta có thể nhớ và phân biệt nó với các màu khác và các cảm giác khác được tạo từ các giác quan. Nhưng việc hiểu nó kô phải là việc của của bộ óc , bộ óc chỉ chứa các tín hiệu điện tử đến từ các giác quan về nó thôi . Việc hiểu ko nằm trong cái gọi là bộ não . Nói cách khác , chỉ cần các tín hiệu được tạo ra trong não bộ là chúng ta hiểu về nó . Vì thế chúng ta ko thể xác định được xem cảm giác đó như thế nào .
Khi chúng ta ngủ , các tín hiệu đó ko còn được tạo ra từ các giác quan , hay tạo ra mà ko đến được não do cơ chế ngủ của con người , khi đó chúng ta ko còn cảm nhận được gì nữa cả nếu như các tín hiệu điện tử đó ko đủ mạnh để vượt qua được cơ chế chặn cảm giác khi ngủ . Cái trạng thái đó chính là trạng thái ngủ mà ko mơ . Ai chắc cũng đã từng trải qua trạng thái này . Ta ko còn cảm giác về thời gian lúc đang ngủ , khi mới bắt đầu nằm xuống giường và ko biết từ khi nào chúng ta bỗng thức dậy , y như là lúc đi ngủ và thức dậy là liền mạch nhau vậy . Đó là ngủ mà ko mơ , vậy còn ngủ có mơ là như thế nào. Cũng chẳng có gì khác cho lắm , chỉ khác là chũng ta vẫn còn nhận được một số tín hiệu rời rạc từ võ não , những tín hiệu này ko bị cơ chế cản tín hiệu khi ngủ làm vô hiệu hóa . Thay vì ko có cảm nhận tín hiệu gì , chúng ta sẽ cảm nhận được các tín hiệu rời rạc đó và sẽ có cảm giác như đang sống trong đời thực , điều này khẳng định rằng khi mơ ta sẽ ko biết là mình đang mơ.
Trở lại với vấn đề ban nãy , bây giờ thì ta có thể nói là con người ta hay bât kì loài động vật nào khác ko thể hiều được các cảm giác được tạo ra từ các giác quan như thế nào bởi cơ thể của sinh vật đó . Cơ thể , hay chính xác là bộ óc chỉ chứa các tín hiệu cảm giác đí đó thôi . Vậy cái gì đã làm cho ta hiểu được các cảm giác đó như thế nào . Bây giờ hãy cùng xem xét thử , khi có tín hiệu tồn tại trong não , ta có thể hiểu hay cảm nhận được cảm giác ( dùng từ "cảm nhận" hay "cảm thấy" thì đúng hơn ) đó . Nhưng khi mà ko còn nó trong não , thì ta sẽ vào một trạng thái khi ngủ mà ko mơ như đã nói ở trên . Vậy thì chính cái trạng thái đó chính là trạng thái gốc của cái sự hiểu hay cảm nhận về cuộc sống của con người chúng ta hay các loài động vật khác . Có thể nói trạng thái đó là một trạng thái vô tồn định ( vô định và không tồn tại ) hay còn có thể hiểu là hư vô . Sự hư vô này ko có nguồn gốc tôn giáo gì cả , nó mô tả lại ( có thể hiều là "mô tả ") trạng thái đó , ko có gì được xác định cả . Và khi ko xác định có nghĩa như là ko tồn tại vì ko tồn tại có nghĩa là ko bị chi phối bởi bất cứ cái gì và nó cũng ko chi phối cái gì cả ( giống như khái niệm vô hạn trong toán học , ko thể xác định số vô hạn nó chỉ là một trạng thái vô hạn - đó là sự tăng liên tục một số ) . Và cứ thế ta biết tới khái niệm Vô Tồn Định .
Chúng ta tiếp tục nhé , khi mà trạng thái cơ bản của việc cảm nhận là vô tồn định như thế thì việc cảm nhận tín hiệu ở trạng thái mà có tín hiệu trong bộ não cũng chẳng có gì khác cả . Một cái gì đó vô định sẽ ko chi phối cái gì và chẳng có gì có thể chi phối nó , cứ thế những tín hiệu mà ta cảm nhận được cũng là một trạng thái của vô định . Và tiến dần tới một trạng thái vô tồn định bao trùm trong thế giới vũ trụ này . Chúng ta ko có cảm giác cuộc sống này vô định là bởi vì bản thân chúng ta và những gì ta khám phá ra cũng vô định , kể cả khám phá này của tôi .
Cuối cùng , việc sống trong một thế giới vô tồn định sẽ làm cho chúng ta tạo ra được những dạng tín hiệu từ quá trình mà ta gọi là " sống " hay "cảm nhận các tín hiệu " để giải thích những gì đang xảy ra trong thế giới này . Những kiến thức đó sẽ giải thích về thế giới vũ trụ này , và tất nhiên nó cũng là vô định . Vì vậy sẽ ko có cái gọi là chân lí vì khái niệm chân lí được tạo ra từ quá trình sống của chúng ta , và nó vô định. Vì thế nó chỉ chi phối các thứ mà do con người tạo ra từ quá trình biến đổi tín hiệu . Nói cách khác nó chỉ đúng trong cuộc sống thường nhật của chúng ta . Bởi thế ko có một cái gì quy định việc giải thích và khám phá cuộc sống sẽ diễn ra thế nào . Bởi vì chỉ cần giải thích được tất cả là được . Cho nên việc tạo ra một loại tín hiệu đặc biệt để có thể giải thích mọi thứ là điều có thể . Mọi tín hiệu mà con người tạo ra được đều bình đẳng nhau , ko có gì có thể chi phối nhau được . Sự chi phối đó phụ thuộc vào việc chúng ta có muốn chi phối nó thôi .
Tóm lại có thể nói các cách giải thích về sự sống và vũ trụ đều ko có thước đo đúng sai , nếu anh muốn đo thì nó là việc của anh , ko ảnh hưởng tới tín hiệu nào cả . Đó là cơ sở để tạo ra tín hiệu bao trùm cuộc sống , miến là nó giải thích được cuộc sống một cách bao trùm . Và SpeSig là một dạng tín hiệu như thế .

Trên đây là nội dung cơ sỏ của SpeSig.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Thứ 7 Tháng 10 14, 2006 3:20 am

ai có ý kiến gì không? cứ nói.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi hello » Thứ 7 Tháng 10 14, 2006 4:08 am

lý thuyết thống nhất thế giới của anh đây àh? theo anh nói ,những quy luật của thế giới chỉ là những sự cảm nhận và khả năng phân tích logic của chúng ta đem lại ,chúng ta tự tạo ra cho chúng ta các quy luật của riêng mình bằng giác quan của chính mình ,thế là chúng ta đang lừa dối chính chúng ta hả?tôi tồn tại đâu cần tới sự cảm nhận của bạn ,tôi ăn ,tôi ngủ ,tôi học ,tôi suy nghĩ ,tất cả không phụ thuộc bạn có trên đời này ,tôi với bạn là độc lập trong thế giới.mọi vận động của tôi không phụ thuộc vào cách cảm nhận của bạn ,thế giới vận động không cần sự tồi tại của loài người ,bản chất của nó là cố hữu và tồn tại không phụ thuộc việc bạn có cảm nhận đc hay không !.khổ thế đấy ,tuổi trẻ suy nghĩ bồng bột !
hello
Mod
Mod
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 6 18, 2005 2:55 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi space » Thứ 7 Tháng 10 14, 2006 8:19 am

theo nuthanbaooan thì có phải là mọi thứ mà chúng ta, hay các nhà khoa học khám phá được đều chỉ là những phỏng đoán,chúng ta tự gắn cho vạn vật những quy luật của chúng ta ? theo mình thì các nhà khoa học có những cơ sở , bằng chứng ,dẫn chứng rõ ràng cho việc mà họ khám phá được, chứ ko phải là mơ hồ đâu (VD:con người bít được nền văn minh ai cập vì tìm được những di tích còn tồn tại đến ngay nay )cho nên như bác photon nói thì bạn đang tự dối mình là chính mình cũng ko bít những gì mình bít thôi.nếu thuyết của bạn nói là đúng thì bạn phủ nhận công lao của các nhà khoa học rồi.
=)) ranh ngôn cho kiến thức vàng : " sống dễ bụng - chết mang theo"=))
Hình đại diện của thành viên
space
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 73
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 9 22, 2006 1:48 pm
Đến từ: HCM city

Bài viết chưa xemgửi bởi hello » Thứ 2 Tháng 10 16, 2006 6:36 am

SpeSig? ngay cả bản thân mình chưa cảm nhận đc tín hiệu mà cái gọi là " SpeSig " ,chẳng đo đc ,ấy thế mà mô tả tín hiệu " SpeSig " ,địng nghĩa " SpeSig " , tính chất " SpeSig " ,hẳn bạn là " khác người ".SpeSig chắc là viết tắt của " Special sign " ,tức " tín hiệu đặc biệt " ,nếu chúng ta thay từ " Sign " bằng từ " relative " thì thành là " Special Relative " ,cái này hay đây ! <l>
hello
Mod
Mod
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 6 18, 2005 2:55 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi space » Thứ 2 Tháng 10 16, 2006 12:26 pm

cái bác mưa...sao chổi này , sao lại choọc wê bác nữ thần báo oán chứ :D bác nữ thần ơi , sửa lại suy nghĩ của mình và đừng nghĩ đến cái nobel 2050 nhé.chúc bác thành công.
=)) ranh ngôn cho kiến thức vàng : " sống dễ bụng - chết mang theo"=))
Hình đại diện của thành viên
space
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 73
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 9 22, 2006 1:48 pm
Đến từ: HCM city

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Chủ nhật Tháng 10 22, 2006 2:48 am

Các anh lại chẳng hiều ý kiến của tôi rồi . Sao các anh lại cứ khẳng định mọi thứ đều là thực theo quan niệm thực của các anh thế nhỉ , hãy trả lời câu hỏi mà tôi đưa ra trong bài viết ở trên đi , hãy nói cái trạng thái cảm giác trong khi ngủ là như thế nào.
Tôi không phủ định ý kiến của ai cả , tôi tôn trọng các ý kiến đó. Nhưng mỗi người có một cách khám phá thế giới . Loài người đã định nghĩa các khái niệm toán học , nhưng các khái niệm đó chỉ nằm trong phạm vi nhận thức và hiều được khi kết hợp với các khái niệm khác . không ai có thể hiều được chúng một cách riêng lẻ cả. Ví dụ như hãy cho tôi biết như thế nào là "1" , "1" là như thế nào , cũng tương tự như thế khái niệm số học "2" "3" "4"... là ra sao . Con người đã đặt ra các khái niệm và định nghĩa các sự vật xảy ra xung quanh , nó phụ thuộc vào cách hiểu của loài người chúng ta. Có thể là trong vũ trụ cũng có các nền văn minh khác , và những nền văn minh đó sẽ có cách nhận thức về cuộc sống khác với chúng ta.
Còn nữa , việc chứng minh một cái gì đó không phải là cái cách toàn năng để chúng ta nhận thức đúng về thế giới . Chứng minh là dùng các suy luận logic để dẫn việc muốn chứng minh đến một cái gì đó mà chúng ta coi là chân lí . Vấn đề nằm ở cái mà chúng ta coi là chân lí này , có người nói rằng chân lí là cái hiện hữu ngay trước mắt và các giác quan của chúng ta có thể cảm nhận được , nói thế thì nó có thể bị thay đổi bởi chính chúng ta và các suy nghĩ cũng như trạng thái thần kinh của chúng ta . Điều này có thể thấy được rẩt rõ trong giấc mơ , trong mơ thì ta hay cảm nhận được những điều rất kì dị và ko giống bình thường . Nhưng cái bất thường này thì chỉ khi tỉnh ngủ và còn nhớ thì chúng ta mới biết là nó bất thường , còn khi đang mơ thì không ai nghĩ nó bât thường cả .
Vì thế , cái ranh giới giữa những khám phá có giới hạn và đủ để dùng tốt trong cuộc sống thường nhật của chúng ta với những khám phá vượt bật có thể giúp chúng ta trả lời câu hỏi sự sống rốt cục như thế nào chính là cách nhìn nhận về thế giới và thế giới quan của chúng ta .
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Bài viết chưa xemgửi bởi hello » Thứ 2 Tháng 10 23, 2006 1:56 pm

Cảnh báo nguy hiểm ! Nếu ai đó cố gắng giải thích thế nào là 1 ,2 ,,, rất rễ rơi vào trạng thái liên miêm trong suy nghĩ và dẫn tới hoảng loạn thần kinh !.Bởi nẽ nếu không có tư duy chặt chẽ bạn sẽ mắc vào cái vòng luần quẩn ,không lối thoát !
+ ông nông dân luôi bò ,ông ta nhìn vào đàn bò ,và ông ta nhận thấy rằng ,nếu tách dần những con bò ra khỏi nhau ,cuối cùng ông ta thu đc " con bò " và ông ta viết lên mặt đất một ký hiệu và gọi đó là 1.như vậy 1 là để chỉ con bò "tồn tại độc lập " với con bò khác.Đó là theo kiểu số đếm.Ông ta cũng nhận thấy ngay quy tắc 1+1=2 và tiếp tục như vậy ,tức là ta có quy tắc " cộng " ,,,,.sau khi ta có 1 ,ta xét tiếp một đối tượng ,ta thấy đối tượng này có điểm đầu và điểm cuối và ta gọi điểm đầu và điểm cuối đó là 1m ,,,,,.ta cũng sẽ thấy các quy luật cộng ,nhân ,,,,.thực ra thì khái niệm 1,2 bắt đầu từ thời kỳ sơ khai của con người.
+ nói về giấc mơ ,giấc mơ đc hình thành phải thồng qua quá trình phản ánh hiện thực khách quan ,không có giấc mơ tự nó sinh ra nó.giả sử cái ngày bạn sinh ra vẫn chỉ là bóng đêm ,và tương lai tiếp theo cũng chỉ là bóng đêm ,như thế không có quá trình phản ánh hiện thực khách quan trong não bộ ,thử hỏi bạn có giấc mơ không? tôi tin chắc là không !
hello
Mod
Mod
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 6 18, 2005 2:55 pm

Cố lên

Bài viết chưa xemgửi bởi thongminhhon » Thứ 5 Tháng 10 26, 2006 3:36 am

Cố lên nhé
Những ý tưởng sẽ giúp bạn hình thành một lý thuyết thực sự
Mến
Hình đại diện của thành viên
thongminhhon
Trồng chuối tươi
Trồng chuối tươi
 
Bài viết: 651
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 9 01, 2006 4:55 pm

Bài viết chưa xemgửi bởi nuthanbaooan » Thứ 7 Tháng 10 28, 2006 10:23 am

a ha , cuối cùng thì anh cũng nói đúng một mặt về giấc mơ , nhưng cái tôi muốn nói đến không phải là chính giấc mơ ( giấc mơ phụ thuôc vào cuộc sống của chúng ta ). Cái tôi muốn nói đến là trạng thái ngủ mà không mơ , cái trạng thái lúc đó ( không biết lúc đó có khái niệm thời gian không , vì chúng ta chỉ có cảm giác về thời gian khi trong não bộ của chúng ta có những tín hiệu về cuộc sống này ) mới là câu trả lời thích đáng cho vấn đề này. Có thể anh ko cảm thấy được cuộc sống là vô định hư vô do anh chính anh cũng đang ở trong trạng thái đó ( có thể tạm gọi đó là trạng thái ) . Những kiến thức và khái niệm do chúng ta thu nhận được trong cuộc sống sẽ không bao giờ đạt được trạng thái tuyệt đối do bản thân các kiến thức đó cũng là từ cuộc sống này mà ra cả. Chúng chỉ đạt được sự tương đối là giải thích được các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống này mà thôi . Bản thân cái mà chúng ta gọi là cuộc sống này cũng ko có gì để xác định cả , chúng ta chỉ xác định nó bằng chính bản thân mình .Cái việc đi tìm sự tuyệt đối của cuộc sống là không thể , sự tuyệt đối là khái niệm do con người đặt ra và nó chỉ có tác dụng trong cuộc sống của chúng ta chứ ko có ảnh hưởng đối với cuộc sống này . Và việc đi tìm cái tuyệt đối đó cũng ko có tác dụng gì do chúng ta cảm nhận cuộc sống này bằng thân xác của chúng ta . Việc con người có cùng cảm giác , cảm nhận với nhau về cuộc sống đơn giản là do chúng ta là cùng một giống loài , các loại tín hiệu trong não bộ mà phản ánh cuộc sống của loài người sẽ có cùng bản chất như nhau . Bất cứ học thuyết nào cũng vậy , chỉ cần nó giải thích được cuộc sống và những gì xảy ra trong cuộc sống thì nó có thể được chấp nhận , các học thuyết của loài người cũng ko là ngoại lệ.
Còn về cái khái niệm số 1, 2... Đúng là chúng ta đã định nghĩa và hiểu về khái niệm 1 , 2 như thế. Các khái niệm số học đơn thuần cũng chỉ xuất phát từ các thông tin về cuộc sống xung quanh mà con người đã có được trong quá trình sống và tiến hoá .Điều này thì lại góp phần khẳng định thêm thuyết của tôi vì chẳng phải là theo anh nói thì 1,2 được hiểu từ các thông tin về con bò hay từ một thông tin nào đó mà ta gặp trong cuộc sống , như tôi đã nói là khái niệm toán học cũng từ cuộc sống thường nhật mà ra cả , các con người sơ khai đã quy ước khái niệm số với một thông tin mà ta cảm thấy được trong cuộc sống qua việc nhìn ,. nghe... Lâu dần thì các thông tin gắn liền đó sẽ bị quên dần đi và chúng ta sẽ chỉ còn khái niệm toán học . Như thế thì các số 1,2 sẽ được chúng ta hiểu theo các thông tin gắn liền đó , mà các thông tin gắn liền đó có được do hoạt động thu nhận của các giác quan , nhưng các thông tin thu nhận bởi các giác quan lại mang tính vô định ( ví dụ như chúng ta chỉ cảm nhận và hiểu thế nào là màu này , màu kia , cảm giác này , cảm giác kia chứ không thể nói được nó như thế nào ). Bởi thế có thể nói các khái niệm toán học cũng mang tính vô định , bởi chính chúng ta cũng ở trong trạng thái đó nên chúng ta sẽ không thấy nó vô định.
Hãy giới hạn thế giới này bằng chính sự vô hạn của nó...
nuthanbaooan
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 17, 2006 3:16 am

Trang kế tiếp

Quay về Thảo luận.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách