CÂU CHUYỆN CÁC VÌ SAO

CÂU CHUYỆN CÁC VÌ SAO

Bài viết chưa xemgửi bởi FFB45092 » Chủ nhật Tháng 9 28, 2008 10:19 pm

Từ xa xưa, loài người đã chia không gian bầu trời sao thành các khu vực khác nhau. Mỗi dân tộc lại có cách phân chia, đặt tên các ngôi sao, các chòm sao khác nhau. Người Trung Quốc cổ đại chia không gian các hằng tinh thành 28 chòm. Họ chia 28 chòm sao sao thành tứ tượng và gọi tên theo 1 loài vật. Người Hy Lạp cổ đại lại phân chia theo cách khác và thần thoại về các chòm sao của họ cũng khác…
Đến nay, sự phát triển của khoa học đòi hỏi phải thống nhất việc phân chia các vùng sao. Năm 1928, Hiệp hội Thiên văn học Thế giới quyết định chia bầu trời thành 88 khu, tức 88 chòm sao. Trong 88 chòm này, 44 chòm mang tên gọi như thời Hy Lạp, Babilon, Ai Cập cổ đại và trong Kinh thánh. Tên của các chòm sao được gọi theo hình thù các ngôi sao sáng trong chòm tạo thành, kết hợp với thần thoại rồi dùng tên người, tên động vật, dụng cụ… để gọi. 88 chòm sao này có kích cỡ to nhỏ khác nhau, lớn nhất là chòm Trường Xà nhưng nó lại không có những ngôi sao đặc biệt sáng. Chòm nhỏ nhất là chòm Thập tự phương Nam.
Con người chỉ có thể nhìn thấy được 6000 hằng tinh từ Trái Đất trong khi số hằng tinh của hệ Ngân Hà lên đến 1000 tỉ. Ngoài hệ Ngân Hà còn có 10 tỉ hệ sao và mỗi hệ sao như vậy lại có hàng nghìn tỷ hằng tinh, tinh vân và các vật thể bay trong không gian. Do đó,thật khó đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi về số lượng sao trong vũ trụ.
I'M MÈO
Hình đại diện của thành viên
FFB45092
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 6 10, 2008 7:09 am
Đến từ: ĐH Thương Mại

Quay về Kiến thức.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron