Tìm Hiểu về các chòm sao.

Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Thứ 6 Tháng 5 12, 2006 12:10 pm

Chòm sao Song tử - Gemini
Chòm sao Song tử nằm ở phía Đông Bắc của chòm Liệp hộ, đối chọi với chòm sao Kim ngưu nằm ở phía Tây dải Ngân hà. Đây là một trong 12 chòm sao Hoàng đạo.

Trong chòm này có 2 ngôi sao sáng Song tử alpha (Trung Quốc gọi là Bắc hà 2) và Song tử bêta (bắc hà 3) tượng trưng đầu của 2 con thần Jeus: Castor và Pollux. Song tử alpha và Song tử bêta luôn kề sát bên nhau, thể hiện tình anh em thân thiết. Ba trăm năm trước đây, 2 ngôi sao này có độ sáng như nhau, nhưng hiện nay sao em (Bắc hà 3) sáng trội hơn sao anh (Bắc hà 2). Bắc hà 3 vẫn là sao cấp I, còn Bắc hà 2 thành sao cấp II.

Trong chòm sao Song tử có một đám sao băng, điểm bức xạ của nó nằm gần Song tử alpha. Hàng năm khoảng ngày 11 tháng 12 vẫn thấy xuất hiện những trận mưa sao, đến ngày 13 đạt cao điểm. Lúc đó hàng loạt những vệt sao đổi ngôi tia ra trông rất đẹp.

Thần thoại Hy Lạp kể rằng, thần Jeus yêu Leda, vợ vua Tyndareus, đẻ ra Pollux. Pollux có người anh giữa Leda và vua Tyndareus là Castor. Hai anh em rất yêu nhau, nhưng chẳng may Castor chết trận. Pollux xin thần Jeus cho 2 người vĩnh viễn ở bên nhau. Jeus đồng ý đã đưa cả 2 lên trời thành chòm sao Song tử. Năm này qua năm khác, họ vẫn liền kề bên nhau mãi mãi.
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Bài viết chưa xemgửi bởi thesun61 » Thứ 2 Tháng 5 22, 2006 12:48 pm

ORION
Ý nghĩa Dũng Sĩ Orion
Viết tắt Ori
Gốc Latin Orionis
Tên Hán Việt Lạp Hộ
Tên sao alpha Betelguese
Diện tích trên thiên cầu 594o vuông, thuộc cả Thiên Cầu Bắc và Thiên Cầu Nam
Các chòm sao lân cận Taurus
Gemini
Monoceros
Lepus
Eridanus
Truyền thuyết về tráng sĩ Orion

Orion là một trong 48 chòm sao được Ptolemy liệt kê trong tác phẩm Almagest. Trong thần thoại Hy Lạp, Orion là một thợ săn tài giỏi, đã từng kiêu ngạo nói với nữ thần Artemis là chàng có thể săn bắt hết muông thú trên Trái Đất. Artemis – nữ thần săn bắn đã tức giận sai một con bọ cạp – Scorpius xuống giết chết Orion. Trên bầu trời, không thể nào nhìn thấy đồng thời hai chòm Orion và Scorpius.Cảnh săn bắn lại tiếp tục tái diễn với những chòm sao trên trời: bên cạnh ORION là hai con chó săn CANIS MAJOR và CANIS MINOR, dưới chân chàng là con thỏ LEPUS đang lẩn tránh sự truy đuổi.

Là một trong những chòm sao đẹp nhất của bầu trời đêm, Orion chứa nhiều sao sáng:
- α Orionis: Betelgeuse
- β Orinois: Rigel
- γ Orionis: Bellatrix
Trong chòm Orion còn chứa tinh vân M42, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Em muốn gửi cả hình ảnh lên nhưng không được , chẳng thấy phần ấy đâu cả !
cái chết không phải là điều đáng sợ nhất. Điều đáng sợ nhất là niềm hy vọng đã chết khi ta còn đang sống...
.
Hình đại diện của thành viên
thesun61
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 158
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 10, 2005 10:45 am
Đến từ: Hành tinh khác

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Chủ nhật Tháng 6 04, 2006 3:09 pm

Chòm sao Thiên Nga (Cygnus)


Trong dải Ngân hà có một chòm sao trông tựa như một con ngỗng trời đang vươn thẳng cảnh bay. Đó là chòm sao Thiên nga. Chòm sao này cùng với chòm sao Thiên ưng và Thiên cầm hai bên bờ Ngân hà, đứng thành thế chân vạc (đỉnh). Đây là một chòm sao rất rõ của bầu trời đêm hè. Ba ngôi sao chủ (sao alpha) của 3 chòm sao này tạo thành "Tam giác mùa hè" nổi tiếng. Mặc dù chòm Thiên nga nằm trong Ngân hà nhưng vì có nhiều ngôi sao sáng, nên người ta vẫn nhận ra nó một cách dễ dàng.

Nếu ta nối các ngôi sao sáng của chòm Thiên cầm với nhau, ta sẽ được một hình chữ thập lớn. Nó nằm đối chọi với chòm Thâp tự phương Nam, dó đó người ta gọi là "Thập tự bắc". Các nhà thiên văn Hy Lạp gộp "Thập tự bắc" với những ngôi sao chung quanh tưởng tượng ra hình Thiên nga đang bay, đuôi Thiên nga là ngôi sao cấp I - sao Thiên tân 4. Cách Thiên tân 4 không xa về phía Đông, còn một ngôi sao nổi tiếng khác, đó là Thiên nga 61, ở cách ta khoảng 11 năm ánh sáng. Ngoài Mặt trời ra, Thiên nga 61 là định tinh thứ 13 ở gần ta nhất. Mắt tinh có thể thấy được nó trên trời đêm.

Thần thoại Hy Lạp kể rằng, thần Jeus yêu hoàng hậu Sparta là Leda, nhưng sợ vợ mình là Hêra ghen, nên đã biến Leda thành con thiên nga để sớm tối vui vầy, đẻ ra 2 người con (chòm Song tử). Về sau thần Jeus kỷ niệm mối tình này đặt thành chòm sao chòm sao Thiên nga.

Quan sát chòm sao Thiên nga mọc và lặn rất thú vị. Thiên nga mọc từ phương Đông Bắc. Lúc này tựa như Thiên nga nghiêng cánh bay lên. Khi tới thiên đỉnh, đầu quay về hướng Nam, hơi lệch về Tây. Khi đã chuyển tới phương Tây Bắc, thì đầu chúc xuống, đuôi vểnh lên cuối cùng lặn xuống dưới đường chân trời. Cũng giống như mọi định tinh khác, thời gian mọc và lặn ở các mùa khác nhau đều khác nhau. Ví dụ, mùa Xuân, Thiên nga mọc lúc nửa đêm. Sang đầu Thu nó lại mọc vào buổi chiều, sau hoàng hôn nó đã lên cao.
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Chủ nhật Tháng 6 18, 2006 3:52 pm

Chòm sao Ngự phu (Người đánh xe - Auriga)

Trên bầu trời mùa đông, từ chòm sao Song tử, nhìn theo sông Ngân hà về hướng Tây có 5 ngôi sao sáng làm thành một hình ngũ giác. Ngôi sao về cực Nam trong hình ngũ giác này là sao Kim ngưu ß. Bốn ngôi sao kia và những sao chung quanh tạo thành chòm sao Ngự phu. Ngôi sao sáng nhất của chòm sao này Ngự phu alpha, còn gọi là Ngũ xa 2.

Môt nửa chòm Ngự phu nằm trong Ngân hà, phía Đông Nam là chòm Song tử, phía Tây Bắc là chòm Anh tiên, phía Nam là chòm Kim ngưu, phía Bắc là chòm Lộc báo. Ta có thể căn cứ vào chòm Ngự phu để tìm sao Bắc cực. Nối sao ø và sao ß kéo dài về phương Bắc khoảng 3 lần ta sẽ gặp sao Bắc cực.

Thần thoại Hy Lạp kể rằng cha của Zeus là Kronos rất nhẫn tâm, ăn thịt tất cả những đứa con của mình vì ông ta tin vào lời tiên chi rằng sẽ có một đứa con sẽ thay thế ông ta, cai quản các thần. Đến lúc Zeus ra đời, mẹ Zeus đã đánh lừa Kronos, trao cho ông một cục đá để ông ta ăn, rồi bí mật đưa Zeus ra nuôi ở đảo Crete bằng sữa dê. Về sau Zeus lật đổ Kronos cai trị các thần, nhớ công nuôi dưỡng của dê mẹ, nên đã đưa dê mẹ và hai dê con lên trời trở thành con dê ngồi trên vai người chăn dê trong chòm Ngự phu. Zeus và vợ là Hera sinh ra một đứa con tên là Hephalestus chân bị què. Ông này có đứa con cũng có tật ở chân, đi lại khó khăn nên đã sáng tạo ra một chiếc xe 4 ngựa, tự mình đánh xe, đi lại trở nên dễ dàng hơn. Thần Zeus thưởng công đó, đưa lên trời thành chòm sao Ngự phu. Zeus giao dê mẹ và 2 dê con cho ông trông coi hộ.
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Thứ 5 Tháng 11 01, 2007 12:14 pm

ORION- chàng thợ săn trên bầu trời
Orion là một trong những chòm sao đẹp nhất và dễ quan sát nhất trên bầu trời. Vào khoảng sáng sớm mùa Thu và buổi tối mùa Đông khi quan sát bầu trời ta sẽ thấy 4 ngôi sao sáng tạo thành hình chữ nhật, ở giữa có 3 ngôi sao tương đối thẳng hàng và cách đều nhau. Bẩy ngôi sao này tạo thành hình con bướm hoặc hình cái nơ tùy theo trí tưởng tượng của từng người. Đó chính là chòm Orion.


Hình ảnh


Theo thần thoại Hi Lập – La Mã, Orion là vị thần săn bắn. Được Oinopion mời đến giúp diệt thú dữ đang tàn phá đất nước . Sau đó Orion phải lòng con gái của Oinopion là Merope và đã tìm cách cưỡng hiếp nàng. Oinopion rất tức giận đã chọc mù hai mắt của chàng khi chàng ngủ say. Orion đến xưởng rèn của Hephaistos ở đảo Lemnos để tìm cách chữa mắt. Thầy tiên tri ở đây nói rằng Orion phải đi về hướng Đông thì mắt mới sáng ra được. Thần Hephaistos sai một chú bé dẫn Orion đi về hướng Đông và quả thật Orion đã lấy lại được ánh sáng.

Orion lại yêu. Lần này là nữ thần Artemis, nữ thần cai quản Mặt Trăng. Vì quá yêu chàng thợ săn mà Artemis đã sao nhãng công việc chiếu sáng cho muôn loài mỗi khi thần Mặt Trời di nghỉ. Nhà Trời tức giận bèn tìm cách chia sẽ mối tình này. Một hôm Artemis dạo chơi cùng người anh sang sinh là Apollo. Từ xa Apollo phát hiện Orion đang ngụp lặn ngoài biển, thần bèn kéo ánh sáng làm cho Orion trở thành một vệt đen giữa làn sóng chói chang rồi Apollo thách nằng Artemis bắn trúng vệt đen đó. Artemis lập tức giương cung phóng mũi tên lao thẳng vaid đích được người anh thách đố. Bằng cách đó Apollo đã mượn tay Artemis thủ tiêu chính người mà nàng yêu quý. Sau khi biết được sự thật Artemis vô cùng xót thương và đã không quản ngại nguy nan, nàng đem xác người yêu mình đặt lên bầu trời hóa thành chòm sao Orion, nàng cũng đưa thêm hai con chó săn ( Đại Khuyển và Tiểu Khuyển ) lên đó cùng chàng.

Một truyền thuyết khác kể rằng, do Orion quá kiêu ngạo tuyên bố không thú vật nào địch nổi với chàng nên thần Hera đã phái Bọ Cạp đến dùng cái nọc kẹp chân Orion để giết chàng. Khi phát hiện kẻ hại mình, Orion đã dùng chân dẫm chết chết Bọ Cạp. Cuối cùng cả Orion và Bọ Cạp đều chết. Thương tình Hera đã đưa cả Orion và Bọ Cạp lên bầu trời biến thành hai ngôi sao cách xa nhau đẻ không nhìn thấy nhau. Vì thế hễ Orion xuất hiện trên bầu trời thì Bọ Cạp lại xuống chân trời và ngược lại.

Theo truyền thuyết của ẤN Độ, Orion vốn là Parajapati được sinh ra từ nguồn tri thức kết tụ lại nên trở thành thần sáng tạo Branma. Thần có 27 người con gái đều là vợ vua Soma, đấng tượng trưng cho Mặt Trăng. Parajapati đã yêu Rihimi, một trong số 27 người con gái của mình. Việc này đã khiến thần Sirus tức giận, thần giương cung bắn một mũi tên chọc ngang người Parajapati. Về sau Parapati và Rihimi đều được đưa lên trời. Parajati trở thành chòm Tráng Sĩ, mũi tên ngày trước biến thành 3 ngôi sao sáng ngang thắt lưng. Còn Rihimi biến thành sao Aldebaran.


Về mặt khoa học. Orion là chòm sao duy nhất trên bầu trời có hai ngôi sao sáng cấp 1 là sao Rigel và Betelgeuse. Sao Rigel ( sao beta Orion) có cấp sao 0,2 và là một sao biến quang cách chúng ta 773 năm ánh sáng. Sao Betelgeuse (sao Alpha Orion) có cấp sao biểu biến là 0,47. Đây cũng là một trong số ít chòm có sao Beta sáng hơn sao Alpha trên bầu trời. Trong chòm Orion còn nhiều sao biến quang khác là đối tượng nghiên cứu trong Thiên Văn. Đặc biệt chòm Orion chứa nhiều đám tinh vân và có nhiều sao trẻ đang hình thành tại đó. Nổi tiếng nhất trong số này là Tinh vân Đầu Ngựa ( M42 – NGC 1976) là tinh vân ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bên cạnh đó còn có NGC 2068 ( M78 ), NGC 1980, NGC 1977.

Hình ảnh

Hình ảnh

Tinh vân M42.

Tài liệu tham khảo:

Huyền thoại các chòm sao. Phan Văn Đồng – Đặng Thanh Hải.

Từ điển thần thoại Hi Lập – La Mã. Nguyên văn Dân.

http://thoisohoa.net/index.php?menu=det ... 53&nid=606

( Bài này của em. Nhờ xếp Bin đưa lên trang chủ nhé. Kiếm 500$ cá cược bóng đá .)
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi keanu102 » Thứ 5 Tháng 11 01, 2007 2:17 pm

có chòm sao song ngư không thế anh????
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
keanu102
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 118
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 9 26, 2007 11:19 am
Đến từ: Đà Nẵng

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi Regulus » Thứ 3 Tháng 3 11, 2008 4:30 pm

Có chòm sao Leo ko anh :)
Hình đại diện của thành viên
Regulus
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 12 16, 2007 4:30 pm

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi Sarah » Thứ 4 Tháng 3 12, 2008 9:12 am

Có chòm Venus ko anh Lục!?
Hôm qua là quá khứ
Ngày mai là tương lai
Chỉ có hôm nay là hiện tại - là món quà mà cuộc sống ban tặng ^_^


Để dành $ mua SmartPhone =))
Hình đại diện của thành viên
Sarah
^_^ Keeping Moving Forwarding ^_^
^_^ Keeping Moving Forwarding ^_^
 
Bài viết: 745
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2007 3:58 pm
Đến từ: Bến Tre

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi thesun61 » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 1:47 pm

Chòm sao Sư tử:
Sư Tử, tên Latinh Leo, biểu tượng là một chòm sao của hoàng đạo, là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh Sư Tử.

Chòm sao này có diện tích 947 độ vuông, chiếm vị trí thứ 12 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Sư Tử nằm kề các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Thất Nữ, Hậu Phát.

Tên gọi khác của chòm sao này là Hải Sư

Đặc điểm:
Chòm sao này có 70 sao nhìn được bằng mắt thường, có nghĩa là cấp sao biểu kiến của chúng nhỏ hơn 6m, trong đó có ba sao sáng hơn 3m.

Sao sáng nhất mang tên Regulus, α Leo. Regulus trong tiếng Latinh có nghĩa là hoàng tử hay vị vua nhỏ, do nằm ở vị trí trái tim hình con sư tử trên chóm sao nên trong tiếng Ả Rập nó mang tên Al Kalb al Asad, nghĩa là tim sư tử. Regulus là hệ đa sao, cách Trái Đất 85 ly, là sao sáng thứ 21 trên bầu trời. Người xưa gọi nó cùng ba sao Aldebaran, Fomalhaut, Antares là bốn ngôi sao vua để chia một năm thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Xem thêm ở bài Regulus
Sao Denebola, β Leo là sao sáng thứ hai trong chòm sao này. Tên Denebola trong tiếng Ả Rập có nghĩa là đuôi sư tử, cấp sao biểu kiến 2,14 m.
Sao Algieba, γ Leo là sao đôi gồm hai sao thành phần màu cam vàng với các cấp sao biểu kiến 2m và 3m.
Trong chòm sao có nhiều sao mờ khác được đặt tên riêng như Zosma, δ Leo, Chort θ Leo, Al Minliar al Asad, κ Leo, Alterf, λ Leo hay Subra ο Leo.
Regulus, η Leonis và Algieba, cùng với các sao mờ Adhafera (ζ Leonis), Ras Elased Borealis (μ Leonis) và Ras Elased Australis (ε Leonis), tạo ra một mảng sao gọi là Lưỡi Liềm. Các ngôi sao này tạo thành đầu và bờm của con sư tử.
Một mảng sao cũ trước đây được coi là lông đuôi con sư tử, thì hiện nay là một chòm sao độc lập, đó là chòm Hậu Phát (Coma Berenices hay "tóc của hoàng hậu Berenices").
Ngôi sao Wolf 359 cách Trái Đất 7,7 năm ánh sáng, là một trong số các sao gần nhất với Hệ Mặt Trời.
Sao Gliese 436, một ngôi sao mờ trong chòm sao Sư Tử, cách Mặt Trời khoảng 33 năm ánh sáng, có một hành tinh ngoài hệ Mặt Trời nhỏ quay quanh, là hành tinh nhỏ nhất trong các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời đã tìm thấy

Thiên hà M66Chòm sao Sư Tử có nhiều thiên hà xắn ốc sáng, nổi bật nhất là thiên hà M95, chỉ riêng nhân của nó đã phát sáng như một thiên hà trẻ riêng biệt.
Thiên hà M66, cách Trái Đất 36 triệu năm ánh sáng cùng các thiên hà M65 và thiên hà NGC 3628 tạo nên nhóm thiên hà nhỏ mang ký hiệu nhóm thiên hà M66. Nhóm thiên hà còn mang tên Ba thiên hà Sư Tử, được Charles Messier phát hiện năm 1780.

Thần thoại
Trong thần thoại Hy Lạp, nó được xác định như là Sư tử Nemea (và có thể là nguồn gốc của câu chuyện) đã bị Hercules giết chết trong một trong số Mười hai kỳ công của mình, và sau đó đưa lên bầu trời. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt Trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
cái chết không phải là điều đáng sợ nhất. Điều đáng sợ nhất là niềm hy vọng đã chết khi ta còn đang sống...
.
Hình đại diện của thành viên
thesun61
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 158
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 10, 2005 10:45 am
Đến từ: Hành tinh khác

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi thesun61 » Thứ 7 Tháng 3 29, 2008 1:58 pm

Chòm sao Song Ngư, (tiếng La Tinh: Pisces, là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh đôi cá. Chòm sao Song Ngư là một trong các chòm sao hoàng đạo. Điểm phân xuân đang nằm trong chòm sao này.

Chòm sao lớn này có diện tích 889 độ vuông, chiếm vị trí thứ 14 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương.


huyền thoại:
Có rất nhiều huyền thoại về chòm sao này,Nhiều dân tộc nhìn thấy hình ảnh con cá hay đôi cá trong chòm sao hoàng đạo này. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Afrodita và con trai Eros đang đi dạo trên bờ sông Eufrat thì bất ngờ đối mặt với khổng lồ Typhon trăm đầu. Typhon có thể hóa phép thành người, chó hay thành rồng và nó hủy hoại bất cứ cái gì nó thấy. Nữ thần cùng con trai hoảng sợ, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat, hóa thành hai con cá. Để khỏi lạc nhau, hai mẹ con nối đuôi cá của mình với nhau bằng một dải băng.

Các thiên thể đáng quan tâm

Sao Al Risha, kí hiệu: α Psc, là hình ảnh cái gút, nằm trên dải băng nối đuôi hai con cá
Sao đôi ζ Psc
Sao lùn trắng van Maanen
Thiên hà êlíp M 74
Thiên hà NGC 254, có nhiều khả năng là thiên hà êlíp
Cụm thiên hà Song Ngư
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
cái chết không phải là điều đáng sợ nhất. Điều đáng sợ nhất là niềm hy vọng đã chết khi ta còn đang sống...
.
Hình đại diện của thành viên
thesun61
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 158
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 10, 2005 10:45 am
Đến từ: Hành tinh khác

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi Linh Boo » Thứ 3 Tháng 4 15, 2008 5:59 pm

Em muốn hỏi về chòm sao Bảo Bình - 1 trong 12 chòm sao hoàng đạo ạ :D!
Bay bay bay bay
FLY HIGH !!!!!!!
Hình đại diện của thành viên
Linh Boo
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 241
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 07, 2007 11:01 am
Đến từ: Nghệ An

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi nguyen thuy dung » Thứ 3 Tháng 4 15, 2008 11:31 pm

Bảo Bình (Aquarius - Người mang nước, Cái Bình)
Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống tứ thiên đường nắm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.
nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A ... %E1%BA%A1o
Vẫn thấy trên bầu trời
Có muôn vàn sao sáng
Mà ở trong lòng tôi
Như một hành lang vắng
Hình đại diện của thành viên
nguyen thuy dung
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 672
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 26, 2008 4:24 pm

Re: Tìm Hiểu về các chòm sao.

Bài viết chưa xemgửi bởi khach » Thứ 5 Tháng 12 31, 2009 6:23 am

Muốn coi thì vô wikipedia có đủ cả 88 chòm sao luôn đó Hình ảnh

Lãng tử đa tình, khách đã biết yêu!!!
Nick khach này là nick công cộng do các admin cấp phép. pass là 1234567. Yêu cầu không đổi pass mới đỡ mất công các admin đổi lại! Xin cảm ơn!
Hình đại diện của thành viên
khach
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
 
Bài viết: 423
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 12:04 pm


Quay về Kiến thức.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách