Thực nghiệm: Đo Chu vi Trái Đất - tháng 6/2008

Thực nghiệm: Đo Chu vi Trái Đất - tháng 6/2008

Bài viết chưa xemgửi bởi lucgiac_muadong » Thứ 7 Tháng 5 31, 2008 7:32 am

fairydream đã viết:Thông báo với các bạn trong các nhóm thực hiện thực nghiệm.
Hoạt động của chúng ta đã được Hiệp hội giáo dục về thiên văn học của Châu Âu (EAAE) biết đến và họ đã đăng các kết quả cũng như hình ảnh của chúng ta lên website của họ.
http://isheyevo.ens-lyon.fr/eaae/groups ... ndex_html/

Ông Eric một trong những người tổ chức dự án phổ biến kiến thức thiên văn của EAAE thường xuyên trao đổi trong diễn đàn vietastro http://www.vietastro.org/forum/showthre ... 4#post8984

Hiện nay trao đổi mới nhất ông Eric đề nghị chúng ta tiếp tục thực hiện thực nghiệm trong tháng 6 này.


Cùng các nhóm trên thế giới thực hiện thực nghiệm đo Chu Vi Trái Đất vào tháng 6

Hi Tuan
We will participate to a videoconference with the Alexandria Library, on june 19th. It is not too late to be invited to this event. You just need to find a place with a [red]RNIS connexion[/red] (no cost for you because Bibliotheca Alexandria is calling) and stay awoken (it is from 12h30 to 13h30 (Egypt) ).
If you are interested by publishing in the Viet Nam folder of the EAAE website, I can ask login & pasword to the administrator of this website.
We will try to make measurements of shadows every tuesday and wednesday durỉng june.
We plan those meetings on a forum at this address:
http://perbosc.eratosnoon.free.fr/spip.php?article349
Tạm biệt
eric
------------

Ông Eric thông báo cho chúng ta rằng nhân dịp hạ chí tới đây, 19/6 EAAE sẽ có 1 hội thảo trực tuyến tại thư viện Alexandria nổi tiếng ở Ai Cập, nơi các đây vài thế kỷ thực nghiệm được tiến hành đầu tiên. Ông có đề nghị chúng ta tham gia hội thảo này, điều kiện cần là chúng ta có đường truyền RNIS (còn gọi là ISDN ở Việt Nam) và theo giờ của Ai cập.Dù rất muốn tham gia nhưng đường truyền ISDN ở Việt Nam là không thể cho chúng ta.
Bên cạnh đó trong suốt tháng 6 vào các ngày thứ 3 và thứ 4 hàng tuần, các thực nghiệm sẽ diễn ra trên khắp thế giới và các nhóm sẽ lấy kết quả của nhau để tính ra chu vi trái đất (2 địa điểm), Eric rất muốn chúng ta tham gia. Đăc biệt vào ngày hạ chí 21/6 họ sẽ làm lại thực nghiệm ngay chính xác địa điểm mà ông Etho ... đã làm.

Mình đề nghị chúng ta sẽ tham gia cùng với các nhóm trên thế giới vào các ngày thứ 3,4 trong tuần của tháng 6. Đặc biệt 21/6 lại là ngày thứ 7.


Lưu ý: Vào thời điểm hạ chí sẽ có khó khăn cho các nhóm phía bắc vì mặt trời vuông góc với vĩ độ 23,5 độ nên các bạn sẽ đo được bóng rất ngắn vì vậy cần dụng cụ có độ chính xác cao.Các bạn học sinh sinh viên rảnh thì có thể tham gia cùng các nhóm khác trên toàn quốc.
Hình đại diện của thành viên
lucgiac_muadong
Thợ mộc chính hiệu
Thợ mộc chính hiệu
 
Bài viết: 1415
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 3 11, 2005 10:55 am
Đến từ: K54_ Hải Dương
Blog: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Quay về Chương trình - Dự án.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron