Trao doi ve SGK moi

Điều hành viên: Giáo viên

Trao doi ve SGK moi

Bài viết chưa xemgửi bởi VUHUYEN » Thứ 7 Tháng 12 16, 2006 8:16 am

Cám ơn những đóng góp của các ban. Quả thật trong thời gian đâu dạy chương trình khối 10 cơ bản tôi cũng phải tham khảo rất nhiều từ sách nâng cao bởi vì có nhiều công thức cũng như kiến thức cần phải chứng minh mà chỉ có ở sách nâng cao. Thời gian gần đây thì việc dạy lớp 10 của tôi cũng đã đỡ vất vả hơn nhiều rồi, có 1 số cách xin nêu ra cho các bạn tham khảo :
-Không nên dựa quá nhiều vào SGK, nên dạy kỹ những phần trọng tâm, còn lại thì cho học sinh đọc thêm trong sách (như vậy sẽ đở tốn thời gian mà vẫn có thể đi sâu được trọng tâm của bài)
-Cố gắng yêu cầu học sinh chuẩn bị bài trước ở nhà (như vậy học sinh sẽ nắm bài nhanh hơn và có thời gian cho chúng ta hướng dẫn các em làm bài tập thêm)
Hình đại diện của thành viên
VUHUYEN
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 10 13, 2006 6:49 am

Trao đổi về SGK lớp 10 mới !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi tngch_ctd » Thứ 7 Tháng 3 31, 2007 2:50 pm

Đã gần hết năm học, đến hôm nay tôi mới có cơ hội để giải bày về SGK lớp 10. Tôi thực sự bị choáng bởi các nhà soạn SGK mới. Có lẽ các vị đều cho rằng học sinh ở nông thông cũng như ở thành thị_đều thông minh như nhau nên đã biên soạn SGK dùng chung mà không biết học sinh vùng nông thôn học hành ra sao?
Những bài đầu tiên, tôi phải dạy 1 bài 2 tiết mới xong ! Trong khi chương trình qui định mỗi bài 1 tiết. Và các đồng nghiệp của tôi cũng đều như vậy ! Thế mà học trò của tôi vẫn giống như vịt nghe sấm !!! Bây giò thì khá hơn rồi ! [color=indigo]
[/color]
Hình đại diện của thành viên
tngch_ctd
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 14
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 3 31, 2007 1:35 pm
Đến từ: Trà Vinh
Blog: http://ngocchinhtv.violet.vn; http://vnvista.com/tinh_tam


Quay về SGK mới - trao đổi!

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron